Tết tặng gì cho... bố bạn gái?
Các Website khác - 26/01/2005

Tặng quà cho bố mẹ bạn gái cũng cần phải có nghệ thuật
Đâu phải đắt tiền là thượng sách? “Nhiều người cứ thích biếu rượu Tây, nhưng bố bạn gái mình lại không khoái rượu mạnh. Nhà mình vẫn giữ thói quen gói bánh dịp Tết.

Thế là mình đề nghị mẹ mình “tăng suất” thêm 4 chiếc bánh. Đặc biệt gói sao cho đẹp mắt, cẩn thận. Rồi đến 25 tết mang sang biếu hai bác, gọi là “cây nhà lá vườn”. Thế mà bố bạn mình rất thích, nói thằng bé này tình cảm, chu đáo quá. Đấy, đâu phải cứ quà đắt tiền mới tốt?” – Hoàng Việt, SV ĐH Ngoại ngữ HN.

Nhớ bố mẹ nhưng đừng quên con: Cứ cho là túi tiền của anh chàng đi làm rồi là xông xênh, nhưng chắc cũng chỉ đủ mua một chai rượu Tây để biếu bố vợ tương lai. Vậy còn mẹ của bạn, còn bạn gái thì sao? Lẽ nào lại: “Anh xin lỗi, dạo này anh hơi kẹt”. Tốt nhất bạn nên mua đủ 3 suất quà. Như thế món quà của bạn tăng thêm ý nghĩa chu tòan, ấm áp đấy.

Quà tết = món khoái khẩu: Có những chàng trai cho rằng Tết là phải biếu đủ rượu, thuốc, mứt …Đâu có phải. Đôi khi một hộp bánh ngon để hai bác bày bàn thờ giao thừa là đủ. Ngoài ra, nhớ để ý khi đến nhà bạn gái, xem bác trai, bác gái “khoái” món hoa quả đồ uống hoặc cây cảnh gì. Cũng nên lưu ý khi các bác gái chuẩn bị đi mua một thứ nào đó: như chậu trồng hoa, chiếc đôn bày đồ, khay hoa quả… Bạn xung phong cùng bạn gái đi mua thử xem. Một chậu hoa trà xinh xắn đúng ý bác gái ghi điểm còn nhiều hơn các món quà đắt tiền ấy chứ.

Quà biếu không bằng nguời hiếu: Điều cuối cùng là các bạn nam nên chọn “giờ ra mắt” sao cho hợp lý. Nếu vào đúng bữa ăn đại gia đình với các cô chú, cậu mợ, món quà của bạn sẽ dễ bị săm soi lắm. Chỉ cần một lỗi nhỏ từ túi đựng, giấy gói hay khuôn mặt đỏ bừng của bạn cũng đủ cả nhà buồn cười. Cũng không nên chọn giờ nghỉ trưa hoặc tối muộn, thiếu trang trọng lắm. Tốt nhất là vào lúc 8 giờ tối hoặc 3 giờ chiều, bạn đến với tâm lý thoải mái như một người nhà, hỏi han gia đình và…biếu quà. Thế là bạn được các bác để ý rồi đấy!

Theo SVVN