Tình đến, bạn đi…
Các Website khác - 19/10/2004

Đó là nỗi khổ của không ít các chàng trai khi bị giằng xé giữa hai nửa thân thương: bên người yêu, bên bằng hữu. Thậm chí nhiều chàng còn bối rối không biết vì sao: khi hạnh phúc yêu đương chưa kịp chớm mà tình huynh đệ đã vội phai tàn…

Hắn tránh gặp mặt bạn khi có nàng đi bên

Đây là dấu hiệu rõ nhất mà có lẽ ai cũng nhận ra, trừ… người trong cuộc. Thử nhớ lại mà xem, cứ mỗi lần bạn rủ hắn tham gia tiệc tùng, chơi bời gì đấy mà có sự xuất hiện của nàng là y rằng hắn tìm mọi cớ để thoái lui. Có nghĩa là, hắn chẳng ưa gì cô người yêu của bạn chứ còn gì nữa.

Hắn không ghé thăm từ khi nàng đến ở cùng bạn

Kể từ khi cô bạn hay lui tới nhà bạn để nấu nướng, chăm sóc, hắn bỗng biến mất tăm. Hoặc hiếm hoi lắm mới đảo qua vội vã được vài lần.

Hắn hay kể chuyện về những cô gái khác

Hãy cảnh giác nếu tay bạn thân lâu ngày không gặp cứ quanh quẩn bàn tán không ngớt về những cô nàng nóng bỏng và chuyện tán tỉnh, hẹn hò. Có thể hắn đang ngầm ý: bạn có thể cưa cẩm cô nàng khác quyến rũ hơn cô ta nhiều.

Hắn hay rủ bạn đi qua đêm

Nếu là những anh chàng còn độc thân thì chuyện này chẳng có gì đáng nói. Nhưng đằng này, hắn lại gợi ý bạn giấu giếm nàng, cùng nhau “lẻn” đi bù khú qua đêm…

Hắn tỏ ra khó chịu khi trực tiếp đối mặt với nàng

Nàng đã kể cho bạn nghe hắn tỏ thái độ khó chịu ra mặt như thế nào khi bạn không có mặt ở bên chưa? Thậm chí hắn còn không thèm bắt chuyện. Lúc này, đừng chê nàng là hay bẽn lẽn, ngượng ngùng nữa nhé. Vấn đề chính là tay bạn thân kì cục kia kìa.

Hắn giễu cợt việc bạn bị “dắt mũi”

Cẩn thận nhé, câu buột miệng trêu đùa khác hẳn với lời chế giễu chủ tâm đấy. Nếu lúc nào hắn cũng chọc ghẹo bạn: “mũi xỏ dây thừng” thì rất có thể là hắn nghĩ bạn đang bị thế thật, và rốt cuộc hắn sẽ lại trút giận lên đầu nàng thôi.

Hắn to tiếng với nàng ngay trước mặt bạn

Hắn và nàng có hay bất đồng quan điểm, ngay cả những chuyện nhỏ nhặt nhất? Đã bao giờ họ nhất trí cùng nhau được vấn đề gì chưa? Ban đầu có thể là không quan trọng, nhưng nếu tình hình này cứ tiếp diễn lâu dài thì căng thẳng sâu sắc là không thể tránh khỏi.

Hắn hay chê những điểm xấu của nàng

Có bao giờ hắn “đổ thêm dầu vào lửa” khi bạn bực mình chuyện gì đó về nàng không? Nếu không ưa nàng, nghĩ là bạn và nàng không hợp nhau, hắn sẽ chẳng mất công đứng giữa làm hòa đâu.

Hắn nói xấu về bạn bè của nàng

Hắn luôn miệng chê bai mấy cô bạn thân của nàng, nói rằng: “ghét mấy con bé ấy không chịu được”, thì có nghĩa hắn cũng chẳng có tình cảm tốt đẹp gì với nàng.

Hắn “bán đứng” bạn

Hắn kể tất tật mọi “tội lỗi” xấu xa của bạn cho nàng nghe. Trăm phần trăm ý định của hắn là muốn nàng chủ động chia tay trước.

Thật khổ tâm khi bị giằng xé bên bạn bên tình. Trong tình cảnh này, có vài hướng giúp bạn:

• Quan tâm đến bạn bè hơn nữa (vì rất có thể tình yêu đã “ngốn” mất khoảng thời gian bằng hữu thân mật trước đây mất rồi).

• Tránh để hai bên “đụng độ” nhau. Đừng bắt họ miễn cưỡng hòa hợp, nếu không chẳng sớm thì muộn cũng xảy ra “tai họa”.

• Chấp nhận thực tế là hắn không thể ưa nàng, từ đó tìm ra cách dung hòa tốt nhất.

Điều quan trọng là bạn nhất thiết không được “hy sinh” tình bạn lấy tình yêu, hay ngược lại. Cả hai đều là những tình cảm thiêng liêng, cao quý. Hãy trân trọng giữ gìn như hai nửa ghép của cuộc đời.