Tránh được những cơn ghen
Các Website khác - 01/10/2008

Không có gì sẽ hủy hoại quan hệ hơn sự ghen tuông. Khi phải đối mặt với một đối tác có máu Hoạn Thư bạn thấy ngột ngạt vì sự tức giận vô cớ và không khí nặng nề mà người đó tạo ra. Để tránh được những cơn ghen này bạn cần bốn lời khuyên dưới đây.

- Cần phải hiểu rằng nghen tuông thường bắt nguồn từ cảm giác bất an rất sâu sa và lo sợ bị ruồng bỏ. Phản ứng tự nhiên khi gặp phải đối tác hay ghen là bạn sẽ có thái độ phòng thủ và nói với chàng rằng thật điên rồ khi nghĩ thế. Tuy nhiên, việc phủ nhận cảm giác của chàng chỉ càng khiến anh ta thêm lo lắng và phiền muộn có khi còn đẩy sự ghen tuông thêm trầm trọng. Thay vào đó, hãy lắng nghe chàng nói và hiểu rằng hành động đó của chàng không phải là vì bạn.

- Giao tiếp rất quan trọng để giải quyết vấn đề trong bất kỳ mối quan hệ nào. Nên dành thời gian nói chuyện với chàng với thái độ bình tĩnh, không biểu lộ sự thù địch. Đã bao giờ bạn ngoại tình hay chưa? Bạn gái cũ của chàng có bao giờ lừa dối anh ấy? Nếu không có bất cứ thứ gì xảy ra thì nên chắc chắn với anh ta rằng trong khi mọi người có thể phản bội bạn tình của mình nhưng bạn không nằm trong số đó và không có bất cứ lý do gì để không tin bạn. Nếu anh ta vẫn cố tình không không tin sau khi bạn đã chứng tỏ lòng trung thành thì có thể mối quan hệ này đang xuống dốc.

- Ý thức được điều gì thúc đẩy anh ta có thái độ như vậy. Ví dụ nếu bạn tán gẫu vui vẻ với những gã đàn ông khác trên sàn nhảy thì có thể sẽ làm anh ta có phản ứng ích kỷ. Bạn cần cố gắng không chủ tâm khích động chàng và phô trương kỹ năng quyến rũ người khác trước mặt anh ấy. Đặt bản thân mình vào vị trí của anh ấy và thử quan sát viễn cảnh đó ở góc độ của chàng. Để cho anh ấy biết bạn chỉ có ý định vui chơi với họ mà thôi chứ "lằng nhằng".

- Nếu anh ấy vẫn không thừa nhận vấn đề của mình, thì chẳng có điều gì còn ý nghĩa để thuyết phục chàng. Mọi việc còn tiếp diễn theo kiểu này và đặc biệt anh ta tỏ thái độ tức giận thì cách tốt nhất là nên rút lui. Chả có gã trai nào đáng để bạn đánh cược sự sáng suốt và an toàn của bản thân.

Chi Anh