Ứng xử khi bị vợ “cắm sừng”
Các Website khác - 26/10/2007

Và thế là họ li hôn. Phải là một người đàn ông đã đủ trưởng thành về tâm lí và sống rất có văn hóa mới ứng xử được như thế. Còn lại hầu hết là ứng xử thô bạo hoặc cứng nhắc, làm cho chuyện đã xấu lại càng thêm xấu hơn.

 

Phụ nữ có thể ngoại tình vì họ cũng là con người. Phụ nữ ngày nay ngoại tình nhiều hơn ngày xưa. Những mối tình công sở, những chuyến đi công tác một mình, những hoàn cảnh đặc biệt… đó là những điều kiện thuận lợi để việc ngoại tình xảy ra.

 

Song khi bị vợ "cắm sừng", người đàn ông cần nhận thức rằng lỗi không phải chỉ một mình người vợ. Hãy bình tĩnh nghĩ lại xem mình làm chồng có vẹn toàn không. Một ông chồng thiếu trách nhiệm với vợ, sống ích kỉ, lạnh lùng thì nguy cơ bị vợ cắm sừng là rất lớn.

 

Một cô vợ trẻ đi học ngoại ngữ buổi tối, vừa tan học thì trời đổ mưa lớn, cô không biết về nhà bằng cách gì cho khỏi ướt, đành đứng mãi trong hành lang nhà trường chờ mưa tạnh.

 

Nhưng mưa mãi không tạnh. Bỗng có một người đàn ông lao xe máy về phía cô và đưa cho cô một chiếc áo mưa. Anh ấy là bạn học với cô từ thời phổ thông. Hành động này khiến cô vô cùng cảm động.

 

Tại sao chồng mình lại không đội mưa đi đón vợ và mang cho mình một chiếc áo mưa? Kể từ đó, mối quan hệ thầm kín giữa hai người ngày một sâu sắc hơn và chuyện gì phải đến đã đến. Trong câu chuyện này lỗi không chỉ một mình cô vợ. Có vô vàn lí do để vợ cắm sừng chồng.

 

Vì thế khi bị "cắm sừng" người đàn ông cần bình tĩnh tìm nguyên nhân và có cách xử lí đúng đắn. Không làm to chuyện để mọi người biết, cần phải bảo vệ danh dự cho người phụ nữ. Không nằng nặc đòi li hôn, nếu đã có con và vợ ăn năn hối lỗi. Không dùng vũ lực, vì đó là cách ứng xử hèn hạ nhất.

 

Một người đàn ông yêu vợ thiết tha, sống có trách nhiệm với vợ con, có năng lực đàn ông thì chắc chắn không bị vợ "cắm sừng". Do vậy, để làm một người chồng hoàn hảo người đàn ông luôn phải phấn đấu để hoàn thiện mình.

 

Trong tình huống bị "cắm sừng", người đầu tiên các ông chồng nên tìm đến để cầu cứu là bà mẹ vợ. Chỉ nói cho một người này biết thôi, kể cả bố vợ cũng không được biết.

 

Nếu nhắm mắt làm ngơ coi như không thấy không biết thì đấy là người đàn ông rất mềm yếu. Còn ứng xử một cách tự chủ và bình tĩnh thì đấy là người đàn ông mạnh mẽ và hiểu biết. Nếu trả thù vợ bằng cách bà ăn nem, ông ăn chả thì đó là cách ứng xử tồi tệ nhất và tất sẽ tan nát gia đình. 

 

Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô