Vì sao phụ nữ chán chồng?
Các Website khác - 22/10/2007
Không phải chỉ đàn ông mới chán vợ, mà phụ nữ cũng chán chồng. Có thể nói, phụ nữ còn chán chồng hơn đàn ông chán vợ.


Rất nhiều người xuất hiện cảm giác chán chồng ngay sau tuần trăng mật, cũng không ít người chán chồng ngay trong đêm tân hôn. Với đàn ông sau ngày cưới, coi như đã xong một công việc, một giai đoạn trong cuộc đời. Từ bé, đàn ông đã được bố dạy rằng: “Học nghề, cưới vợ, làm nhà”. Đó là ba việc lớn nhất trong đời người đàn ông. Vì thế cưới vợ xong là họ nghĩ ngay đến việc khác, sự nghiệp, nhà cửa…

Nhưng đàn bà lại không như thế. Sau ngày cưới, mọi việc đối với họ mới thật sự bắt đầu, bắt đầu làm vợ, bắt đầu quản lý gia đình, bắt đầu làm dâu, bắt đầu tập sống chung với những thói quen, cá tính của chồng. Phụ nữ suốt đời lãng mạn. Đàn ông lãng mạn từng lúc, còn phụ nữ thì ngày nào cũng lãng mạn, đêm nào cũng lãng mạn. Họ chưa thể làm quen được với tính thực dụng thô thiển của chồng. Họ vẫn giữ cái trạng thái lãng mạn đầy men say như thời còn yêu nhau.

Cái cầm tay thời yêu nhau như một luồng điện truyền qua cơ thể. Nụ hôn thời yêu nhau dài như nửa đời người và nồng nàn đắm say. Còn sau ngày cưới, phụ nữ thấy chồng hình như nhạt nhẽo dần. Rất ít những lời thầm thì. Rất ít sự vuốt ve âu yếm. Rất ít những nụ hôn tưởng như bất tận.

Cuộc sống thầm kín của hai vợ chồng diễn ra trần tục và chóng vánh, không còn một chút thơ mộng nào, không còn một chút lãng mạn nào. Thêm nữa, ngày còn yêu nhau, thời gian nhìn thấy mặt nhau không nhiều vì thế cả hai đều thèm nhìn thấy nhau, thèm gặp gỡ dù chỉ trong chốc lát. Cái khát khao ấy cháy lên trong đôi mắt nên cái nhìn như có lửa và nồng nàn. Còn sau ngày cưới, cả ngày nhìn mặt nhau, suốt đêm kề bên nhau, ngửi thấy hơi thở hôi sì mùi thuốc lá, nghe tiếng ngáy như sấm bên tai. Vì thế mà sự lãng mạn bay vèo đi đâu mất.

Tình yêu như rượu nồng, làm mềm môi, tạo cảm giác lâng lâng. Còn bây giờ là cuộc sống vợ chồng quen thuộc và hôm nào cũng lặp lại như ta ăn cơm tẻ. Đúng là không ai có thể sống vì rượu và ai cũng phải ăn cơm tẻ. Nhưng cơm tẻ không làm người ta say. Cơm tẻ làm người ta no và với tình yêu đói thì sống, no thì chết. Họ chán chồng vì như vậy.

Nhưng thiên chức của người phụ nữ mách bảo họ phải tập làm quen với sự chán chường này. Phụ nữ luôn tha thiết với tổ ấm và thời gian trẻ trung của họ cũng không dài. Vì những lí do đó, phụ nữ dần dần làm quen được với những chuyện không vừa ý, trở lại cuộc sống bình thường như cơm bữa và cũng dần dần tìm thấy hạnh phúc bình dị trong cuộc sống gia đình.

Để chống lại cảm giác chán chồng, người phụ nữ cần xóa đi càng sớm càng tốt cái hình mẫu về người đàn ông mà họ đã vẽ ra trong đầu. Mặt khác cũng cần nhận thức rằng, cuộc sống vợ chồng không giống như thời còn yêu nhau. Vì vậy, nếu nó diễn ra không như trong trí tưởng tượng của mình thì các bạn cũng phải tập làm quen với nó.

Về phía đàn ông, cần hiểu tính lãng mạn của phụ nữ. Hãy nuôi giữ nó mãi trong cuộc sống vợ chồng. Những sinh hoạt thầm kín cần hết sức lãng mạn để cả hai đều đạt tới đỉnh điểm, lúc nào cũng như có thể tan vào nhau. Hãy chiều nhau như ngày còn yêu, âu yếm như thuở ban đầu. Nếu được như thế thì người phụ nữ sẽ thấy rất mãn nguyện. Dù chán chồng phụ nữ cũng ít khi nói ra miệng, vì thế người chồng phải luôn nhớ rằng có thể vợ mình đang chán mình.  

Vĩnh Thương ( theo TT )