Vì sao đàn ông lấy vợ?
Các Website khác - 20/10/2004

Có người giải thích rằng khi người đàn ông lấy vợ, ấy là lúc tình yêu của anh ta đang ở giai đoạn nồng thắm nhất. Nhưng các nhà khoa học Australia lại đưa ra 3 lý do để giải thích cho sự kiện này, đó là: đồng hồ sinh học của anh ta đã gõ, cảm thấy bình an với người vợ tương lai và tìm thấy ở cô ấy điều mình đang thiếu

Đồng hồ sinh học của anh ta đã gõ

Theo các nhà tâm lý học, mỗi người đều có một nhịp sống đi theo với trật tự thiên nhiên, được gọi là đồng hồ sinh học. Nếu để tự do, không gò ép thì đến một lúc nào đó, đồng hồ sẽ gõ nhịp liên tục như thể báo với chàng độc thân rằng: “Đã đến lúc anh phải có vợ rồi. Cô ấy sẽ giữ thăng bằng tâm sinh lý cho anh. Nếu không thần kinh anh sẽ bị chập mạch”.

Tiếng gõ báo hiệu này rất mạnh, thôi thúc triền miên khiến chàng ngủ không yên, đi đứng loạng choạng, tâm trí ngẩn ngơ cho đến khi gặp một cô gái và kết hợp với cô thành một cặp vợ chồng. Đồng hồ sinh học ở mỗi người khác nhau nên có người sớm lập gia đình, có người lại muộn màng hơn.

Cảm thấy bình an với người vợ tương lai

Trong cuộc sống không ít người tự hỏi, tại sao anh A lại chỉ chọn cô B chứ không phải là cô C. Một số người giải thích rằng đó là do duyên số. Song thực ra, mỗi đồng hồ sinh học có một tần số dao động nhất định. Khi gặp cô gái có cùng tần số thì đồng hồ của chàng lên tiếng hoà âm, cả hai tạo thành một bản nhạc êm ái, dịu dàng và hai người sẽ có cảm giác bình an, hạnh phúc.

Tìm thấy ở người vợ tương lai điều mình thiếu

Nhiều người nhầm tưởng cái thiếu ở đây là tiền của, gia tài hay chức danh, địa vị, nhưng thực ra đó lại là tâm lý, tính tình hay cả trí tuệ nữa. Anh vụng về, cục mịch lấy cô tế nhị, khéo léo. Anh tính nóng như lửa lại lấy cô dịu dàng. Qui luật bù trừ sẽ đem lại cho cả hai người một cuộc sống cân bằng và thú vị hơn. Nếu cả hai người có cùng tính nóng như nhau thì chỉ cãi nhau suốt ngày, không ai chịu nhường ai. Hoặc giả nếu lại cùng ít nói, trầm tính và nhường nhịn thì chắc hẳn cuộc hôn nhân sẽ nhanh chóng trở nên nhàm chán.

Huyen Minh (biên tập)