Yêu kiểu ½
Các Website khác - 20/03/2008

Rõ ràng họ là một đôi, nhưng tình yêu họ dành cho “một nửa của mình” đúng là chỉ… “một nửa”. Với rất nhiều lý do, khá nhiều bạn trẻ chọn kiểu yêu ½…

Muôn lý do tình yêu “một nửa”

Tại sao lại có tình yêu chỉ “một nửa”? Đơn giản vì dù không yêu, họ vẫn nhận lời yêu vì một lý do nào đó. Lúc đó, người yêu đối với họ cũng chỉ là tạm thời.

My, một cô bạn 20 tuổi đang có tình yêu như thế với Luân, một hot boy cùng trường mà My từng ghét cay ghét đắng. Anh chàng theo đuổi My kịch liệt đúng vào lúc My chưa gặp được đối tượng nào vừa ý. Thấy bạn bè có đôi có lứa, My cũng tủi thân, mà chờ trái tim rung rinh chẳng biết đến khi nào nên cô quyết định “đặt” các đối tượng đang theo đuổi mình lên… “bàn cân”. Thế là Luân “trúng tuyển” vì cậu đẹp trai và con nhà giàu.

 

“Hai nửa” tình yêu không thể làm nên một tình yêu trọn vẹn


“Chẳng yêu đâu nhưng nhận lời thì xem như là yêu. Mình đã nhận lời thì đã thành “cặp đôi hoàn hảo”, người ta sao biết được” - My nói.

Cô còn thành thật về những điều mà tình yêu mang lại cho mình: “Tình cảm trong mình thấy thiếu hụt một chút nhưng bù lại thường này có người đưa đón, người ta lại giàu nên mình tha hồ đòi hỏi. Cơ bản là lấy vật chất bù tinh thần ý mà”.

“Một nửa” của My được xây dựng trên cơ sở vật chất. Còn nhiều người, nhận lời yêu theo kiểu “dự bị”, có người yêu nhưng vẫn đi “lùng” đối tượng khác cho mình.

Tốt nghiệp, ra trường đi làm vẫn chưa có người nào cho… tương lai nên Lan, nhân viên kế toán của một công ty điện tử, gật đầu cái “rụp” một anh chàng ở công ty đối tác đang theo đuổi cô. Ai cũng biết Lan chẳng yêu người ta chút nào nhưng cô đồng ý là vì: “Yêu đề phòng mà, nhỡ vài ba năm nữa không gặp được… người mình yêu thì vẫn có của “dự bị” để “dùng”.

Yêu không thật lòng nên có việc gì là Lan lập tức đòi chia tay một cách không thương tiếc. Anh chàng kia lại phải ra sức năn nỉ, xin lỗi làm hoà. Lan lấy thế làm thích thú: “Yêu thế này hay lắm, lúc nào cũng cảm giác mình được “nâng” lên tận thiên đường”.

Quân, sinh viên năm nhất ĐH Bách khoa, quay sang làm người yêu cô bạn thân của người vừa nói lời từ chối với cậu. Quân tán tỉnh cô bạn gái hiện tại không khó vì nàng vốn có tình cảm với Quân từ lâu. Quân chỉ hợp với trò chuyện, tâm sự với người ta chứ không hề yêu nhưng cậu nghĩ đó là một cách trả thù người đã từ chối mình.

“Đi với người yêu mà mình vẫn được gặp gỡ, nói chuyện thường xuyên với “người trong mộng” vì hai cô vẫn rất thân nhau. Tớ muốn khi “cặp” thành đôi với bạn thân người ta, họ sẽ thấy nuối tiếc. Và biết đâu có bạn gái rồi mình vẫn còn cơ hội với người mình yêu đơn phương”. Quân đầy hy vọng.

Hậu quả của tình yêu nửa vời

Yêu không chân thành, không xuất phát từ tình cảm thì chắc chắn tình yêu đó không thể bền vững. Nhiều người nghĩ mình chỉ yêu tạm thời nên… có mỗi người một nẻo thì cũng chẳng có vấn đề gì vì có yêu đâu mà phải sợ thất tình. Nhưng có những hậu quả của thứ tình yêu mạo hiểm này, nhiều lúc người trong cuộc không lường hết được cho đến khi gặp sự cố.

 

Hậu quả của kiểu yêu ½ sẽ rất nặng nề


My chẳng yêu Luân nên việc My quyết tâm phải giữ mình trong tình yêu là điều dễ hiểu. Nhưng những cuộc chơi đêm, rồi đến những chuyến du lịch chỉ có hai người, chẳng cần cảm xúc tình yêu thì cô vẫn bị… “đốn ngã”.

Trao thân cho người ta rồi, My mới cố gắng học cách yêu Luân thì anh chàng này lại trở mặt: “Em yêu tôi chì vì tiền bạc thì tình cảm tôi dành cho em cũng có hạn. Tôi mất cho em một ít, em cũng mất cho tôi một ít, thế là không ai thiệt nữa. Chúng ta chia tay trong êm đẹp”.

My vô cùng hối hận vì “đánh mất” mình cho người không yêu nhưng cô chẳng biết trách ai ngoài bản thân vì đã lao vào một “trò chơi” mạo hiểm.

Quân và Lan không đến mức gánh hậu quả nặng nề như My nhưng chính mối quan hệ chập chờn “yêu người này, đợi người khác” là nguyên nhân là cho cánh cửa đến với tình yêu đích thực của họ bị khép lại.

Lan, sau một thời gian “thả lưới giăng câu” âm thầm tìm đối tượng mới cũng đã gặp được người con trai mà theo cô đây mới là… tình yêu của mình. Lúc đầu, lỡ giới thiệu mình chưa có bạn trai nên thời gian đầu hẹn hò, cô chưa kịp thú nhận với người yêu mới.

Mọi việc không qua được mắt anh người yêu “một nửa” của Lan. Bị “cắm sừng”, anh ta quyết làm một mẻ đánh ghen tận nơi trước khi chấp nhận chia tay. Anh chàng mới biết chuyện, thấy mình bị lừa dối, lại không muốn là người phá hạnh phúc của người khác, tình cảm cũng chưa sâu đậm nên “rút lui”. Lan khóc lóc, chạy đi giải thích: “Em chưa từng yêu hắn ta”. Dĩ nhiên là chẳng ai tin lời Lan.

Đúng như hy vọng của Quân, sau một thời gian yêu bạn thân “người trong mộng” của mình thì cô gái này thú nhận mình có tình cảm với Quân từ lâu nhưng không ngờ mới nói lời từ chối, Quân đã đi yêu người khác, mà đó lại là bạn gái thân của cô. Cô rất hụt hẫng và thất vọng về anh.

Quân thanh minh, mình yêu chỉ để trả thù vì bị từ chối, thì bị cô nàng “hất nước” vào mặt: “Như thế càng không chấp nhận được, tình cảm của anh và bạn em có thể tan vỡ nhưng chắc chắn lý do không thể là từ em”.

Giá như Quân kiên trì biết chờ đợi hơn một chút, giá như cậu không lao vào một tình yêu “một nửa” thì tình yêu thật sự của cậu đã không tuột khỏi tầm tay một cách đáng tiếc như thế.

Hoài Anh