13 năm sống không tình yêu
Các Website khác - 19/06/2008

 

Tôi lập gia đình cách đây 13 năm nhưng đối với tôi cuộc sống là chuỗi ngày địa ngục. Tôi chán chường từ ngày cưới. Cứ thế tôi triền miên khóc trong đêm nên những lần có thai đầu đã bị hỏng.

Tôi và chồng lấy nhau, cả hai cùng biết là không yêu nhau nhưng sẽ cố gắng tạo tình cảm. Sự đời thật trớ trêu người yêu cũ của cả tôi và chồng tôi đều tìm về. Vì đã gia đình và chồng tôi thì lại thương con hơn tất thảy mọi thứ trên đời nên chúng tôi cứ sống như thế trong trạng thái mệt mỏi. Tôi chưa bao giờ có ý định sinh thêm cháu nữa.

Thế rồi người yêu cũ của cả hai bọn tôi lần lượt lập gia đình nhưng rồi đâu lại vào đấy. Tình cảm lại trở lại và cứ như thế cả 4 người đều đau khổ chỉ gặp nhau và sống trong nước mắt.

Ảnh minh họa.

Tôi cứ âm thầm đau khổ và tất nhiên trong cuộc sống vốn không có tình yêu nên chúng tôi ngoài mặt thì cư xử tốt đẹp nhưng khi có chuyện gì trái ý nhau là cư xử thẳng thừng không chút tôn trọng, thương yêu.

Tôi cảm thấy trống trải và cô đơn trong căn nhà, cứ nhìn con mà không biết nên làm gì. Con gái tôi bây giờ 11 tuổi ngoan và học giỏi nó tự hào về gia đình. Nó luôn luôn mong mỏi có em nên tôi lại trùng lòng không muốn làm gì sợ con đau lòng.

Thực sự bây giờ khi cả hai vợ chồng mà có cơ hội ngồi riêng với nhau là tôi lại lảng tránh vì thật sự không có điều gì muốn nói với nhau.

Tôi rối trí quá khi tuổi không còn trẻ mà con gái thì đã lớn. Chẳng lẽ cuộc đời tôi cứ như thế này mãi sao không ấm áp, không hạnh phúc, không sự an ủi.

Bạn bè tôi ai cũng nói rằng sao tôi tài thế nhưng họ đâu biết con gái tôi quan trọng nhường nào đối với tôi. Hãy cho tôi lời khuyên (Thảo Nguyên).

Hai bạn đã đến với nhau không có tình yêu đó là điều mấu chốt dẫn đến cuộc sống gia đình không có hạnh phúc và cao hơn là sự chịu đựng lẫn nhau.

Điều hai bạn cần làm hiện nay là đối diện với thực tế, nên trao đổi thẳng thắn với nhau để tìm ra giải pháp bởi vợ chồng đã cố gắng nhưng không mang lại kết quả.

Nếu vấn đề là ở con của hai bạn thì điều này hoàn toàn có thể giải quyết. Nếu chia tay nhau nhưng vẫn dành thời gian và sự quan tâm chăm sóc thì không có vấn đề gì. Hơn nữa con của hai bạn cũng sẽ lớn và cháu sẽ hiểu được cuộc sống của bố mẹ.

Chắc hẳn cháu bé cũng sẽ không vui khi thấy bố mẹ chỉ vì mình mà chịu đựng nhau mà không được hạnh phúc. Bạn nghĩ lúc đó cháu sẽ nghĩ như thế nào?

Hai bạn hãy đối diện thẳng với sự việc để giải quyết dứt điểm nó, nếu cải thiện được tình cảm thì hãy tiếp tục còn nếu sống với nhau mà phải chịu đựng nhau thì cần phải có một giải pháp dứt khoát để giải phóng cho cả hai.

Tư vấn bởi Công ty Tư vấn Tâm lý An Việt Sơn.

Điện thoại: 1900 58 58 86 hoặc 1088 - 1 -7

Web: http://tamly.anvietson.com