Bạn trai 'bắt cá hai tay'
Các Website khác - 27/05/2008

 

Em và anh yêu nhau được 5 năm, trong thời gian gần đây chuyện tình cảm của em và anh đang trong tình trạng tuột dốc. Cách đây 3 tháng em phát hiện anh đã yêu người khác trong khi vẫn tiếp tục với em.

Anh đã lừa dối em trong khoảng thời gian khá dài (8 tháng). Em rất đau khổ và mất lòng tin mặc dù anh đã hứa sẽ không liên lạc với cô gái ấy nữa.

Từ đó em mất lòng tin với anh trầm trọng, ngay cả chính bản thân mình em cũng mất lòng tin. Giờ em rất rối không biết làm thế nào để lấy lại lòng tin của mình nữa. Chúng em đã quyết định đi đến hôn nhân. Anh đã giữ đúng lời hứa của mình với em, nhưng dạo gần đây em lại phát hiện cô gái ấy vẫn cố tình tìm cách liên lạc với anh nhưng anh không hề hay biết vì em đã xóa hết những dòng tin nhắn đau khổ của cô ấy trong hộp thư chat.

Em làm như vậy có phải là sai không khi cô ấy chính là người quyết định ra đi, nhưng giờ lại nhắn tin với những lời lẻ đầy đau khổ và khát khao anh quay trở lại.

Em không thể mất anh ấy được, tình cảm của em và anh đã gắn bó với nhau như vợ chồng, trong khi cô ấy và anh chỉ vỏn vẹn 8 tháng (anh giải thích với em là: "quen cô ấy trong trường hợp anh quá tuyệt vọng với em, nên tình cảm nảy sinh từ đó").

Anh thừa nhận anh cũng có yêu cô ta nhưng lại không muốn rời bỏ em vì trong anh vẫn còn tình cảm với em tuy là không còn mặn nồng như trước (vì em đã có lần có con với anh nhưng không thể giữ lại được nên anh đang làm tròn bổn phận và trách nhiệm của mình với em).

Giờ em phải làm sao đây? Em nên làm gì với cô gái ấy nếu cô ta liên lạc với anh lần nữa. Mỗi khi anh đi đâu làm gì hay về trễ em điều lo lắng và sợ hãi. Xin hãy giúp em một lời khuyên (Trâm Anh).

Yêu nhau trong một khỏang thời gian khá dài như vậy, tình cảm anh ấy dành cho bạn không còn mặn nồng như thuở ban đầu cũng là lẽ đương nhiên. Anh ấy có thể xao nhãng tình yêu với bạn vì một người thứ ba nhất là khi cô gái đó có nhiều điểm mới lạ, lôi cuốn. Để lấy lại lòng tin với người mình yêu, bản thân bạn cần thời gian cân nhắc và nỗ lực rất nhiều.

Bạn có thể trao đổi thêm với anh ấy về tình cảm với cô gái đó. Việc bạn tự ý xóa hết tin nhắn trong hộp thư của anh ấy là không cần thiết. Nếu bị phát hiện, anh ấy sẽ không tôn trọng bạn thậm chí tình cảm của hai người còn có nguy cơ rạn nứt. Hơn nữa, bạn hãy cho anh ấy thời gian để chấm dứt với cô gái đó và để tòan tâm tòan ý với bạn.

Thời gian cũng là liều thuốc hữu hiệu để chữa lành vết thương trong trái tim, để bạn có thể bao dung và lấy lại niềm tin với tình yêu của mình. Ngược lại, anh ấy không thể quên cô gái kia và muốn rời xa bạn hoặc bạn đã hết tình yêu và sự tin tưởng nơi anh ấy, lúc đó giải pháp chia tay phù hợp hơn cho cả bạn và anh ấy.

Tư vấn bởi Công ty Tư vấn Tâm lý An Việt Sơn.

Điện thoại: 1900 58 58 86 hoặc 1088 - 1 -7

Web: http://tamly.anvietson.com