Bi kịch của những cô nàng 'dại trai'
Các Website khác - 07/08/2008

Biết tin mình có thai, trong lòng Hân vô cùng hoang mang vì bản thân cũng không biết được ai là “tác giả” đứa con trong bụng.

Đàn ông cho rằng, ngày nay tìm kiếm một người con gái dịu dàng, đoan trang là "nhiệm vụ bất khả thi". Còn các cô gái bây giờ lại thường tự phong cho mình cái mác “cá tính”, mạnh mẽ, dám nghĩ, dám làm. Chỉ một số ít là đúng với định nghĩa của các tính từ đó, còn lại thì nhiều khi lại là ngộ nhận. Để rồi khi thực sự vướng vào những rắc rối do chính “cá tính” gây nên, họ mới nhận ra mình đã quá dại dột. Còn trong mắt người xung quanh, họ biến thành cô gái buông thả.

Ly là sinh viên đại học, gia đình cơ bản, bố mẹ đều là viên chức nhà nước. Nói chung Ly cũng là cô gái có học, con nhà tử tế. Nhưng mới đây, không ít người trong xóm vô cùng ngỡ ngàng khi biết tin cô đi… cướp chồng người khác.

Ly tình cờ quen Tuấn qua một nhóm bạn. Dù đã có gia đình, Tuấn vẫn là một “tay chơi”, tỏ ý thích Ly ngay từ lần đầu gặp mặt. Biết Tuấn có vợ, lúc đầu cô lảng tránh, song do sự “chai lì” của anh nên cô cũng đánh bạo nhận lời đi chơi với anh. Đứa bạn thân khuyên cô không nên quan hệ, giao tiếp bừa bãi như thế nhưng với bản tính ngang bướng, Ly nói: “Chơi với đàn ông có vợ đâu phải xấu, quan trọng là mình thôi, mình đàng hoàng thì chẳng ai nói được gì!”.

Vậy mà nửa năm sau, tình thế hoàn toàn đảo ngược khi chính Ly lại biến thành kẻ “không đàng hoàng”. Ai ngờ, “mưa dầm ngấm lâu”, sự khéo léo, từng trải của người đàn ông có vợ như Tuấn đã đánh gục Ly lúc nào không hay. Cô chấp nhận làm kẻ thứ ba âm thầm lặng lẽ, hết lòng vì “tấm chồng đi mượn”. Có khi, đi làm thêm cả tháng trời vất vả mới được hơn một triệu, cô sẵn sàng dốc sạch túi để mua một đôi giày kiểu mới nhất cho chàng đánh tennis. Hay cô có thể bất chấp việc bố mẹ đau lòng mà đi vài ba đêm liền với người tình. Càng yêu Ly càng như con thiêu thân.

Ngày nay, nhiều cô gái như Ly chấp nhận làm kẻ thứ ba, ầm thầm lặng lẽ bên một người đàn ông có vợ

“Cái kim trong bọc lâu ngày cũng lòi ra”. Vợ Tuấn phát hiện và tìm đến tận nhà Ly để đánh ghen. Mọi sự vỡ lở, Tuấn chia tay Ly để lại nỗi đau khổ ê chề cho cô cùng gia đình phải gánh chịu.

Một chút tự phụ, ngang bướng, một chút suy nghĩ “thoáng” cũng đủ để biến nhiều cô gái như Ly thành kẻ “hư hỏng”. Nhiều người cho rằng khái niệm con gái thời nay dại dột và buông thả chẳng khác nhau là bao. Các cô gái có thể từ những suy nghĩ khờ khạo mà dẫn tới hành động sai trái, và ngược lại từ những ý nghĩ “dễ dãi”, họ biến thành kẻ ngu ngốc, mu muội vì tình. Song, dù bắt nguồn từ nguyên nhân nào thì kết cục không có hậu vẫn là điều tất yếu.

Còn nhiều câu chuyện đáng buồn nữa xảy ra mà nạn nhân chính là các cô gái trẻ với sự dại dột đến đáng trách.

Hân từng yêu một anh chàng kĩ sư tỉnh lẻ tha thiết. Song, bố mẹ cô không đồng ý vì sợ con gái đi lấy chồng xa. Việc gia đình ngăn cản khiến tình cảm Hân cũng bị ảnh hưởng. Thêm nữa, bạn bè lại giới thiệu Bình - một chàng trai rất lí tưởng cho cô. Cô và Bình có vẻ tâm đầu ý hợp. Hân bắt đầu thấy lưỡng lự giữa hai người đàn ông. Một bên là người mới với nhiều thuận lợi, một bên là tình cũ sâu đậm, khó dứt. Vậy là trong lúc phân vân, cô "quan hệ" với cả hai chàng trai một lúc.

Tuy nhiên, chuyện này không kéo dài được bao lâu, cô nhanh chóng quyết định cắt đứt với bạn trai để một lòng đến với Bình. Những tưởng tình yêu mới sẽ giúp cô thoát khỏi mọi băn khoăn day dứt, thì ngay sau đó lại xảy ra chuyện hết sức bất ngờ mà Hân không lường trước được, cô biết tin mình có thai. Trong lòng vô cùng rối bời vì bản thân Hân cũng không biết được ai là “tác giả” cái thai đó.

Cô định bụng đi “giải quyết” hậu quả thì bác sĩ phán rằng nếu nạo hút, tỉ lệ vô sinh rất cao. Vậy nên giải pháp cuối cùng của Hân là giục Bình cưới cô. Bình không biết gì về những điều trước đó, anh hoàn toàn tin Hân, sau một thời gian quan hệ, anh cũng hết lòng với cô. Song do sự đường đột, gia đình Bình lại không chấp thuận, quan trọng là bố mẹ anh chẳng mong muốn một cô con dâu chưa cưới mà đã mang bầu.

Bình phải ba lần liền quỳ trước mặt bố mẹ để xin được cưới Hân. Cuối cùng, gia đình cũng đồng ý tổ chức hôn lễ trong sự bất đắc dĩ. Những ngày làm cô dâu mới của Hân diễn ra như địa ngục với sự ghẻ lạnh của người nhà chồng. Nhưng điều làm cô lo lắng hơn cả là đứa con trong bụng là của ai? Liệu đến khi ra đời nó có một phần nào đó giống chồng mình không? Giờ đây, ngày ngày Hân bị dằn vặt bởi biết bao nghi vấn. Vừa mong ngày sinh nở đến sớm, vừa sợ lúc ấy chẳng may chồng cô phát hiện ra sự thật nào đó. Tất cả những tâm sự ấy, cô chỉ biết chia sẻ với đứa bạn thân, thậm chí bố mẹ đẻ Hân cũng không hề biết.

Giờ đây Hân vô cùng hoang mang vì không biết đứa trẻ trong bụng mình là con ai

Bạn bè biết chuyện cũng đều thông cảm và thương cho Hân, mọi người đều cầu nguyện cho trường hợp may mắn nhất sẽ đến, để đứa bé ra đời được sống trong vòng tay của người bố… thật. Nhưng bên cạnh đó, họ cũng vừa giận vừa thương Hân. Thương vì chỉ do một phút nông nổi, dại dột nhất thời, một cô gái trẻ, một cô dâu mới, một bà mẹ tương lai mà phải mang biết bao áp lực tâm lí tinh thần. Giận vì việc Hân “bắt cá hai tay” nên mới đến nông nỗi này. Hơn nữa, đã quan hệ với hai người đàn ông một lúc mà cô lại không biết cách phòng tránh.

Phải chăng cuộc sống hiện đại, “Tây hóa” làm các cô gái trẻ bây giờ dễ dãi hơn nhiều, họ thiếu ý thức trách nhiệm với bản thân đến mức dại dột. Vậy phải trách họ vì sự buông thả hay vì sự ngốc nghếch đây?

Hoàng Nhi