Câu chuyện một cuộc tình
Các Website khác - 16/09/2008

Tôi năm nay 24 tuổi đã có gia đình và sắp sinh con. Cách đây 3 năm tôi có gặp và quen T người mà bây giờ là chồng tôi. Khi chúng tôi biết nhau thì cả anh và tôi đều có tình cảm với nhau.

Ảnh minh họa
Trong thời gian nay thì H cũng đang theo đuổi tôi, tình cảm mà H dành cho tôi rất chân thành và thực sự anh rất quan tâm tới tôi. Nhưng lúc đó tôi tất yêu T, chúng tôi quen nhau được chừng 1 năm nhưng chờ đợi mãi một phần tôi không thấy T ngỏ lời phần vì anh học cao nên tôi cũng tự tin khi theo đuổi anh.

Những người xung quanh tôi ai cũng nói tôi nên rút lui thôi vì phía sau anh còn rất nhiều cô gái khác hơn tôi. Vậy là tôi lặng lẽ rút lui trong chuyện tình cảm với T. Thời gian sau này tôi và T cũng thỉnh thoảng trò chuyện và chào hỏi nhau như những người bạn bình thường thôi, và tôi lúc này cũng dần có tình cảm với H.

Rồi tôi quen H, anh chăm lo cho tôi và quan tâm tới tôi nhiều hơn khi trước. Trong một lần không kiềm chế được tình cảm chúng tôi đã quan hệ với nhau. Đó là tình cảm thật của tôi vì lúc này tôi thực sự yêu H và tưởng chừng như không có gì làm cho tôi thay đổi. Một thời gian sau T tốt nghiệp lúc này anh mới ngỏ lời với tôi mới nói với tôi rằng anh yêu tôi. Nghe xong những lời này tôi đã nói thẳng với T rằng thực sự bây giờ tôi rất yêu H và mong anh sẽ tìm được người con gái hợp với mình. Lúc này T đã khóc.

Yêu H được một thời gian tôi nhận thấy H là một người con trai tốt nhưng yếu đuối quá và vì T vẫn theo đuổi tôi nên tôi và H nói là cho nhau thời gian để xem xét lại tình cảm của cả hai (H và T đều biết nhau).

Tạm chia tay được 1 tháng thì H bị bệnh và bác sỹ nói anh bị ung thư tủy giai đoạn cuối chỉ sống được 6 tháng nữa. Lúc này anh nằm viện và tôi vẫn đến thăm anh chăm sóc anh rất chu đáo. Gia đình và bác sĩ ai cũng nói rằng nếu như không có tôi thì chắc chắn tình hình bệnh tình của anh sẽ còn diễn biến xấu hơn rất nhiều. Thời gian tôi ở viện chăm H, T đã động viên tôi rất cảm động vì tấm chân tình mà T giành cho tôi.

Khi bệnh tình của H tạm đỡ gia đình cho anh xuất viện về quê ngoài Bắc còn tôi vẫn ở lại trong Nam. Thông qua bạn bè tôi cũng biết tình hình bệnh tật của anh tiến triển ra sao, nhưng tôi không liên lạc gì với anh cả. Một năm sau tôi và T kết hôn.

Bây giờ tôi sắp sinh con, mới đây H có gọi điện cho một người bạn hỏi thăm tôi sắp sinh con chưa và có hạnh phúc không, sức khỏe tôi thế nào? Và báo tin cho người ấy biết rằng anh có đi xét nghiệm lại bác sĩ kết luận trong máu của anh đã hết tế bào ung thư. Tôi thật sự mừng cho anh.

Điều tôi băn khoăn bây giờ là tôi có nên nói sự thật cho chồng tôi biết không? Có nên nói với T rằng tôi đã từng quan hệ với H trước khi cưới anh không? (chuyện tôi quan hệ với H chỉ tôi và H biết nhưng tôi chắc chắn rằng H sẽ không bao giờ nói ra). Bây giờ vợ chồng tôi rất hạnh phúc và tôi không muốn cuộc sống gia đình mình đổ vỡ? Tôi có phải là một người phụ nữ xấu xa không?

Các bạn hãy cho tôi những lời khuyên. Cảm ơn!