Khi bạn gái bị từ chối lời yêu
Các Website khác - 12/10/2007

Tình yêu của các bạn trẻ không phải lúc nào cũng thuận buồm xuôi gió, những lúc sóng gió làm cho hai bạn cảm thấy thất vọng về nhau. Nhưng tình cảm thì không thể ép buộc, hôn nhân không thể cưỡng ép. Đến khi thất tình thì buồn rầu khóc lóc, âu sầu ủ dột... tưởng như cuộc sống này không còn ý nghĩa gì nữa. Khi đó, bạn gái trẻ phải nhìn thẳng vào sự thật, cố gắng thoát ra khỏi đau buồn để bước tiếp những bước đi có ý nghĩa hơn trong cuộc đời mình.

1/ Bạn không nên tìm mọi cách níu kéo, khi đối phương đã chối từ:
Khi đối phương đã mượn lý do này kia để từ chối tình cảm của bạn, bạn gái cũng không nên tìm mọi cách níu kéo, hy vọng đối phương sẽ thay đổi. Ai cũng có lòng tự trọng của mình, bạn hãy sống tự tin vui vẻ và làm việc dũng cảm để đối phương phải nể phục bạn hơn.

2/ Không nên có thái độ “Không ăn được thì đạp đổ”:
Nhiều bạn gái do quá thất vọng khi bị từ chối liền tìm cách trả thù chàng trai. Shakepeare đã nói: “Khi tình yêu tan vỡ, chúng ta nên chia tay nhẹ nhàng và chỉ cần nói một câu “Tạm biệt” là đủ”. Nếu bạn cố tình trả thù, có hành động thô bạo, tầm thường thiếu giáo dục thì những hành động ấy sẽ càng hạ thấp nhân cách của bạn mà thôi. Cho dù có mất tình yêu, nhưng bạn đừng để mất lý trí, đó là nguyên tắc hành động trong cuộc sống của mỗi người.

3/ Tình yêu chân chính nên vui khi hợp nhưng cũng bình thản khi tan. Bạn gái không nên tìm cách làm nhục đối phương bằng những lời lẽ thô tục xấu xa, chẳng có lợi cho bạn mà còn ảnh hưởng đến tư cách đạo đức của bạn.

4/ Đừng vì thất tình mà xấu hổ, thất vọng chán nản:
Sau khi thất bại vì tình, bạn trẻ cũng không được chán nản, sống buông xuôi, không nghị lực vươn lên, không hứng thú với những niềm vui trong cuộc sống. Nếu con người quá kìm hãm nhu cầu tâm sinh lý sẽ lâm vào tình trạng mâu thuẫn nội tâm, dẫn đến những thay đổi tâm lý bất thường, ảnh hưởng đến sức khoẻ và tinh thần.

5/ “Rút dao chém nước, nước càng chảy mạnh, nâng chén tiêu sầu càng sầu thêm”. Mọi thứ vật chất cũng không bù đắp nổi sự trống rỗng trong tâm hồn, tổn thất tinh thần phải dùng bài thuốc tinh thần để chữa trị. Người sáng suốt không bao giờ mượn rượu giải sầu, mà phải dùng lý trí, sức mạnh tinh thần để nhanh chóng thoát ra mọi ưu tư đau khổ nhất thời.

6/ Không cách ly với cộng đồng:
Sau khi thất bại trong tình cảm, bạn trẻ không nên tự giam mình trong một thế giới cách biệt, mà bạn cần tận dụng mọi mối quan hệ bạn bè đồng nghiệp để giúp bạn vui lên. Nếu cứ giam mình bạn sẽ thấy nỗi buồn càng nặng nề hơn. Nhưng nếu bạn thường xuyên giao lưu với bạn bè, lao mình vào công việc, bạn sẽ nhanh chóng quên đi nỗi buồn tưởng như không bao giờ nguôi được.

7/ Nên sòng phẳng về vật chất:
“Tình yêu là một bậc thầy vĩ đại dạy chúng ta những bài học làm người”. Khi yêu nhau, các bạn giúp đỡ nhau về vật chất, trao cho nhau những tặng phẩm đắt tiền là bình thường. Nhưng khi tình yêu không thành thì bạn cũng nên sòng phẳng, mượn tiền thì trả lại, những tặng phẩm đáng giá cũng không nên giữ, mà trả lại cho người tặng, để khỏi mang tiếng bạn là một cô gái vụ lợi, ham tiền ham của.

Và điều quan trọng nhất là bạn hãy sống vui tươi khoẻ mạnh, làm việc hăng say tích cực, có nhiều bạn bè, nhiều niềm vui trong cuộc sống của bản thân, để cho dù có bị từ chối tình cảm thì bạn cũng không cần phải buồn rầu ủ dột, bi lụy đau thương, nỗi buồn ấy sẽ nhanh chóng được bù đắp bởi bạn là một cô gái mạnh mẽ, nhân hậu, dịu dàng và không bi quan chán nản, dù trong bất cứ hoàn cảnh nào, bạn gái trẻ cũng phải sống và làm việc tích cực, vui tươi.
                                                                                                                                         Hà Châu