Nếu lỡ có “chuyện ấy”
Các Website khác - 07/07/2008

Hôm đó bạn trai của tôi rủ đi Hạ Long chơi cùng với mấy người bạn của anh ấy. Trong nhóm đều là những cặp đôi yêu nhau...

Những khung cảnh lãng mạn sẽ đẩy 2 người yêu nhau đến gần nhau hơn - ảnh minh họa Corbis
Tôi cũng chưa đến Hạ Long bao giờ và thực sự là rất muốn đi nhưng trong lòng vẫn còn băn khoăn…

Tôi biết đi chơi xa lại ở một không gian lãng mạn như thế nhiều ngày liền thì rất có thể chuyện đó sẽ xảy ra. Tôi và anh ấy cùng quê, yêu nhau gần ba năm rồi và dự định khi ra trường sẽ làm đám cưới. Tôi tin tưởng anh ấy tuyệt đối và anh ấy cũng vậy.

Gia đình hai bên cũng biết chuyện của hai đứa nên nếu chuyện đó có xảy ra thì tôi cũng không ngại lắm. Nhưng tôi muốn đảm bảo an toàn cho hai đứa. Ở gần nhà nhau, lại học với nhau từ nhỏ nên tôi biết anh ấy là người tốt. Nhưng ai dám đảm bảo anh ấy không mắc bệnh gì?

Tôi không muốn có thai khi còn đang đi học và càng không muốn bị bệnh. Hôm trước bọn con gái phòng tôi còn kháo nhau: Con trai bây giờ ai chẳng biết chuyện đó, nếu không với người yêu của mình thì cũng với gái. Điều đó làm tôi lo. Nhưng chẳng lẽ tôi lại nói với anh ấy rằng bọn mình phải chuẩn bị “áo mưa” trong chuyến đi xa này.

Như thế thì khác nào tôi muốn chuyện đó xảy ra. Hay là tôi cứ chuẩn bị mang đi, nếu khi nào cần thiết thì dùng. Nhưng cứ thấy kì kì thế nào. Anh ấy sẽ nghĩ như thế nào về mình nhỉ?

Tôi mang những băn khoăn trong lòng kể với đứa bạn thân. Nó thản nhiên: “Mày phải mang cái đó đi mà phòng bị, nếu không thì hối không kịp đó. Bây giờ đôi nào chẳng thế. Tao tưởng chúng mày… từ lâu rồi chứ?”. Nó làm tôi ngượng chín cả mặt. Về phòng tôi nằm dài suy nghĩ…

Từ ngày yêu nhau, bọn tôi có thể trao đổi thẳng thắn mọi vấn đề, vậy mà sao chuyện này giờ khó quá. Tôi phải mở miệng như thế nào bây giờ nhỉ? Khó khăn lắm tôi mới soạn được cho anh dòng tin nhắn: “Em muon di Ha Long nhung con ban khoan 1 chuyen, chuyen nay kho noi lam anh oi!”.

Hai mươi phút sau anh có mặt ở phòng tôi: “Ngốc ạ, mình còn có chuyện gì mà không nói với nhau được chứ? Anh hiểu suy nghĩ của em”. Hôm đó chúng tôi đã trao đổi rất thẳng thắn về các vấn đề tế nhị, cách phòng tránh thai…rồi cả việc chuyến đi Hạ Long lần này hai đứa sẽ phải làm gì?

Mọi vấn đề dần được cởi mở. Tôi bất ngờ về vốn hiểu biết của anh. Sau buổi trao đổi đó, tôi thấy thoải mái hơn rất nhiều. Tôi đồng ý đi Hạ Long với anh. Tôi nghĩ nếu lỡ có chuyện đó xảy ra chắc chắn hai đứa sẽ biết mình phải làm gì. Tuy nhiên, tôi tin chúng tôi vẫn giữ gìn cho nhau. Tôi chỉ lo nếu phải đối mặt với “chuyện ấy” thì mình cũng không bị động… 

 Doan Hai