Mẫu phụ nữ dễ thất bại trong hôn nhân
Các Website khác - 19/12/2008
Không khó để có được cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Nhưng không phải phụ nữ nào cũng làm được. Dưới đây là một số điểm phụ nữ nên tránh.

1. Hay ghen

Gương mặt cau có càng "đẩy" chồng bạn đi xa hơn.
(Ảnh minh họa)
Yêu thì ai chẳng ghen, đó là một kiểu triết lý, nhưng trước khi hành động hãy bình tĩnh xem xét sự việc và kiểm soát hành vi của mình.

Cho dù thế nào cũng phải giữ sĩ diện cho chàng, đặc biệt là trước đám đông. Bởi xấu chàng hổ ai, đừng nên vạch áo cho người xem lưng.

Người phụ nữ thông minh phải biết im lặng đúng lúc, tìm thời cơ thích hợp để chỉ ra những chỗ sai cho chồng. Làm được như vậy, có người chồng nào không nể phục và yêu thương. Vì vậy, chị em luôn nhớ rằng ghen cũng phải có cách, phải đúng lúc, đúng chỗ.

2. Quá hà tiện

Một số phụ nữ sau khi kết hôn phải đối mặt với bao lo toan về cơm áo gạo tiền, điều đó nhắc nhở họ cần phải tiết kiệm trong chi tiêu.

Tiết kiệm là tốt nhưng không nên hà tiện. Nhiều chị em trở nên bún xỉn, chi ly từ việc ăn uống, áo quần, chi tiêu hàng ngày, họ quản lý chồng từng ly từng tý, thậm chí có người hàng ngày chỉ “phát” cho chồng đủ tiền cơm trưa và hút thuốc... điều đó khiến đàn ông vô cùng khó chịu, đôi khi còn xấu hổ với bạn bè và họ hàng vì không thể ngẩng đầu lên được cho dù thu nhập của họ cũng kha khá.

Chính vì vậy chị em nên nhớ chỗ nào cần tiết kiệm thì tiết kiệm, chỗ nào cần chi thoáng vẫn phải chi, như vậy mới là người phụ nữ biết linh hoạt điều chỉnh cuộc sống.

3. Chi tiêu quá phung phí

Ngược hẳn với mẫu người trên, có những phụ nữ thì tiêu tiền như rác, chẳng cần biết ngày mai ra sao, có bao nhiêu tiền là họ dốc vào quần áo, phấn son, giày dép, ngày mai sẵn sàng ăn cháo nhưng hôm nay vẫn rủ nhau đi ăn nhà hàng.... chỉ đến khi tiêu đến đồng tiền cuối cùng họ mới biết. Hỏi liệu người như vậy có thể chăm lo hạnh phúc gia đình được không?

4. Đam mê quyền lực

Quyền lực là điều ai cũng muốn, nhưng phải biết điểm dừng. Có những phụ nữ hễ thấy chồng có chút quyền hành trong tay thì luôn vênh vang, ra vẻ, lên mặt với người khác, điều này đôi khi lại bất lợi cho sự nghiệp của chồng.

Bên cạnh những phụ nữ “chậm tiến” thì lại có những người phụ nữ đam mê quyền lực cho chính bản thân, họ luôn nghĩ rằng mình phải trở thành “bà nọ bà kia”, để đạt được mục tiêu đó họ sẵn sàng hy sinh tất cả, đôi khi cả danh dự và nhân cách của mình. Liệu đàn ông có chấp nhận một người vợ như vậy không?

5. Lẳng lơ

Ngay từ khi nhận lời yêu, đàn ông luôn muốn người phụ nữ đó chỉ là của riêng mình. Vậy mà có những người phụ nữ do tính cách không chín chắn lên cứ gặp người đàn ông nào là “quý mến” người đó, dù người đó có gia đình hay chưa không quan trọng, đôi khi họ làm vậy vì tiền nhưng cũng có lúc thì không phải vậy.

Nói chung, với tính cách này thì sớm hay muộn người đàn ông của họ sẽ nói lời chia tay mà thôi.

6. Không biết hiếu thuận

Nhiều phụ nữ được nuông chiều từ nhỏ, luôn được cha mẹ và người khác bao bọc nên khi bước vào ngưỡng cửa hôn nhân họ thường không có tinh thần trách nhiệm với mọi người trong gia đình chồng, đặc biệt là cha mẹ chồng.

Họ luôn nghĩ rằng đó không phải là cha mẹ đẻ của mình, khác máu tanh lòng, mọi cư xử chỉ mang tính xã giao, không thân thiện, không tình cảm, không hiếu thuận. Điều này lâu dần sẽ làm cho người đàn ông của họ cảm thấy chán nản và thất vọng.
 
Theo Thế giới Phụ nữ