“Cạm bẫy” mùa Noel
Các Website khác - 10/12/2008

Đồng nghiệp

 

Tại bữa tiệc giáng sinh của cơ quan, không khí lễ hội đang tràn ngập, trong bạn, và trong cả những đồng nghiệp. Rồi bạn nhìn thấy cô nàng kế toán, người mình đã để mắt đến trong suốt một năm qua. Không ngần ngại bạn tới bên, kết thân cùng cô ấy.

 

Điều tiếp theo bạn biết: Giáng sinh qua đi và công việc của bạn xuống dốc. Bạn không mang lại chút hiệu quả tích cực nào cho công ty vì còn bận yêu trong môi trường công sở. Và khi quyết định chấm dứt “mối tình giáng sinh” ấy, bạn đã tự tặng cho mình một... kẻ thù. Chẳng gì lan xa hơn những lời nói xấu của phụ nữ, mọi người sẽ nhìn bạn với ánh mắt cực kỳ khác biệt.

 

Một trái tim cô đơn

 

“Cạm bẫy” khác cần tránh mùa này là những cô nàng độc thân, quyến rũ nhưng thiếu may mắn trong tình trường và đang cần một người để nương tựa, để cùng cô ấy trang trí cây thông Noel.

 

Hẳn nhiên với bạn, cặp kè cùng ai đó dịp lễ hội thế này là điều bình thường, nhưng với cô ấy, nó có ý nghĩa nhiều hơn thế. Cô ấy sẽ coi bạn là khởi đầu cho một mối quan hệ mới đầy hứa hẹn năm tới, một năm mà cô ấy không còn phải đi ăn sushi hoặc đi xem phim một mình. Cô gái này sẽ mang lại cho bạn nhiều rắc rối bởi chính trái tim cần bù đắp yêu thương nhưng lại dễ tổn thương.

 

Bạn gái cũ

 

Mọi kỳ nghỉ lễ đều dễ khiến con người hoài niệm về quá khứ tươi đẹp đã qua. Cánh đàn ông không phải là ngoại lệ. Họ sẽ nhớ tới những mùa xưa, khi còn tay trong tay với bạn gái cũ, cùng cô ấy đi chọn cây thông, trang hoàng nhà cửa, ngắm nhìn từng thay đổi trên nét mặt cô ấy khi cô ấy mở quà.

 

Đó đích xác là một cạm bẫy ngọt ngào. Hãy tỉnh ngộ bằng cách nghĩ đến lý do vì sao hai người phải đường ai nấy đi. Những lời ca thán, phàn nàn, những cuộc cãi cọ triền miên, sự khó chịu của cô ấy trong 11 tháng còn lại của năm chính là lý do xác đáng để bạn không bao giờ vướng vào cô ấy một lần nữa. Cô ấy không hề thay đổi đâu, trông cô ấy chỉ “long lanh” hơn dưới hàng ngàn hàng vạn ánh đèn của mùa Giáng Sinh ấm cúng.

 

Hãy liên lạc, gửi email chúc mừng, hoặc đồng ý cùng cô ấy đi uống tách cà phê, song đừng đẩy mọi chuyện đi quá xa đến tận… giường ngủ nhé. Vì nếu làm vậy, điều kế tiếp bạn nhận ra sẽ là: Năm mới bi đát chẳng khác gì năm cũ.

 

Bạn của gia đình

 

Cứ cho rằng bạn có cảm tình với cô gái này từ khi cả hai còn là những đứa trẻ. Nhưng thời gian trôi, cả hai đều đã trưởng thành. Cô ấy không là em gái thì cũng gần như em họ, thử nghĩ bạn “cặp kè” với em họ mình xem, đó là một ý tưởng không mấy hay ho, hẳn vậy.

 

“Cặp” với cô này mùa giáng sinh, trước hết, hãy nghĩ đến vai trò của gia đình. Cả nhà sẽ mời cô ấy tới dự mọi cuộc vui, không có lợi cho bạn, và bất tiện cho cả cô ấy. Song nếu không đi, bạn và cô ấy lại bị mọi người trách cứ…

 

Thứ hai, tất cả mọi thành viên trong nhà đều yêu quý cô ấy. Nếu họ biết hai người “bắt cặp” với nhau, biết đâu bạn bị “bắt cưới vợ”. Bởi thế, cách tốt nhất là chỉ nên duy trì quan hệ bạn bè. Cô gái này hoàn toàn không phải chỗ để bạn tìm vui mùa giáng sinh.

 

Huyền Anh