80% các công ty lớn đàm thoại qua VoIP
Các Website khác - 21/03/2006
(VoIP-resource)
(VoIP-resource)

Hãng nghiên cứu Integrated Research (Mỹ) cho biết sự chuyển biến với quy mô lớn này là nhờ khả năng giao tiếp cải tiến của VoIP so với hệ thống điện thoại truyền thống, chẳng hạn như hội thoại video.

Khảo sát mới đây của Integrated Research được thực hiện với sự tham gia của 1.232 nhà lãnh đạo thuộc nhiều hãng lớn ở Mỹ, châu Âu, châu Á, châu Phi, Australia và Trung Đông. Chỉ 6% cảm thấy không chắc có nên chuyển sang VoIP hay không và cũng chỉ 1% thất bại khi triển khai công nghệ này. Đàm thoại video qua Internet cũng thu hút sự quan tâm của hơn 70% những người tham gia.

Nathan Brumby, Tổng giám đốc bộ phận VoIP của Integrated Research, cho biết: "Trong năm 2004, nguyên nhân chính khiến điện thoại Internet được chấp nhận là vì nó giúp các công ty giảm chi phí điều hành. Năm 2005, những tính năng cải tiến như đàm thoại hình lại được đánh giá cao. Hai đặc điểm này sẽ tiếp tục là những nhân tố quan trọng giúp VoIP đứng vững trong thời gian tới".

Tập đoàn Cisco hiện thống lĩnh thị trường VoIP với 43% thị phần năm 2004 và 62% năm ngoái. "Sự trưởng thành của thị trường kinh doanh điện thoại IP đang diễn ra theo cấp số mũ. Phần cứng, phần mềm và công cụ quản lý hiện đã trở nên phổ biến và giúp các tổ chức dễ dàng hơn trong việc ứng dụng công nghệ", Brumby kết luận.

T.N. (theo VNUNet)