AMD giới thiệu bộ vi xử lý 4000+ dành cho laptop
Các Website khác - 17/08/2005
Hãng AMD hôm qua đã công bố dòng sản phẩm vi xử lý tiết kiệm năng lượng mới dành cho các máy tính xách tay với hy vọng sản phẩm này sẽ đủ sức cạnh tranh được với dòng sản phẩm Centrino của Intel, hiện đang thống lĩnh trên thị trường.
AMD cho biết dòng sản phẩm Mobile AMD Athlon 64 4000+ được thiết kế cho các máy tính xách tay cỡ lớn với màn hình có kích thước từ 15 đến 17 inch đường chéo. Hiện đã có Fujitsu Siemens và VoodooPC chấp nhận sử dụng loại chip này trong các máy tính xách tay mới nhất.

Theo AMD, chip Mobile AMD Athlon 64 4000+ có thể xử lý cả các chương trình 32 bit lẫn 64 bit và được tích hợp khả năng kết nối mạng không dây 802.1a/b/g. Chip Athlon di động này cũng có sẵn tính năng chống virus trên chip tương thích với hệ điều hành Microsoft Windows XP Service Pack 2. Ngoài ra, AMD cho biết hãng sẽ đưa ra năm loại vi xử lý Mobile AMD Athlon 64 khác.

Ngành công nghiệp máy tính và chế tạo vi xử lý hiện đều đang tích cực chuẩn bị cho mùa tựu trường, thời gian kinh doanh phát đạt thứ hai của các hãng chế tạo máy tính. Cho tới nay, năm 2005 dường như là một năm hứa hẹn với ngành công nghiệp này. Đến quý 2 năm nay, doanh số máy tính đã đạt mức ước tính của giới công nghiệp. Gần đây, cả Intel và AMD đều đã hạ giá thành các bộ vi xử lý của mình để tăng doanh thu khi sức mua bắt đầu giảm xuống.

AMD hiện đang cố gắng để đưa các dòng vi xử lý Athlon và Turion của mình trở thành sản phẩm thay thế cho các sản phẩm Centrino của Intel, trong đó bao gồm cả phiên bản chip tiết kiệm điện năng Sonoma.

AMD dự định bán sản phẩm này với giá khoảng 382 USD/bộ theo đơn đặt hàng có số lượng 1000 bộ trở lên.

Theo Theo CNet