Kỷ lục mới về truyền dữ liệu không dây
Các Website khác - 17/08/2005
Một nhà cung cấp dịch vụ Internet nhỏ và thiết bị kết nối không dây đã đạt được kỷ lục cho việc truyền dữ liệu kết nối không dây.
Công ty Microserv Computer Technologies, có trụ sở tại Idaho Falls, Mỹ và công ty Trango Broadband Wireless, một nhà chế tạo thiết bị kết nối băng rộng không dây cố định đã truyền dữ liệu với khoảng cách kỷ lục hơn 230km.

Microserv sử dụng thiết bị của Trango để thiết lập kết nối không dây giữa hai ngọn núi tại Idaho sử dụng gần số 2,4GHz và 5,8 GHz. Kết nối có thể cho phép truyền tải file dữ liệu FTP với tốc độ 2,3 megabit/giây. Thiết bị được sử dụng không dựa trên tiêu chuẩn công nghệ kết nối không dây 802.11, nhưng thay vì một sóng vô tuyến đặc biệt với công nghệ của Trango. Hai công ty cũng sử dụng các đĩa Pac Wireless đường kính 60cm để truyền tín hiệu vô tuyến.

Cuộc trình diễn nhằm phá kỷ lục trước đó lập vào cuối tháng 7 trong cuộc thi Defcon Wifi Shootout Contest, với khoảng cách truyền dữ liệu đạt 212km.

Ngày 30-7, một nhóm sinh viên tại Cincinnati đã kết nối hai máy tính qua sa mạc Las Vegas sử dụng sóng Wifi tiêu chuẩn 802.11b. Nhóm sinh viên đã sử dụng một số các antenna gia đình, cộng thêm các đĩa vệ tinh đường kính 3,6m, cấu trúc tự hàn tại nhà, dựng giàn tự chế, dây nối và máy tính truyền dữ liệu không dây với tốc độ 11mbps.

Tuy nhiên nhà tổ chức Defcon vẫn chưa công nhận công bố của Microserv. Ông Dave Moore, sáng lập cuộc thi Defcon, cho rằng Microserv có thể đã đạt được kỷ lục mà họ công bố. Nhưng kỷ lục 212km trong cuộc thi không dây Wifi Defcon trải qua quy trình kiểm tra chặt chẽ và được bốn nhà giám khảo độc lập giám sát.

Theo CNET