McAfee gia tăng bảo mật Wi-Fi
Các Website khác - 17/08/2005

TTO - McAfee đã giới thiệu công cụ bản mật Wireless Home Network Security có tác dụng tự động thiết lập các mức độ mã hoá bảo mật cho các trạm phát sóng Wi-Fi và mọi máy tính đang kết nối vào trạm.

Stu Elefant, giám đốc quản lý các sản phẩm bảo mật không dây của McAfee cho biết rằng sản phẩm bảo mật Wi-Fi độc đáo này sẽ có khả năng ngăn chặn mọi cuộc đột nhập hoặc nghe lén mạng Wi-Fi, nó có khả năng thay đổi mã khóa mã hóa mạng cứ mỗi ba giờ một lần. Nó có khả năng làm việc với các hệ thống Wi-Fi đời cũ sử dụng giao thức kết nối WEP tương tự kết nối hữu tuyến và tương thích hoàn hảo với kết nối Wi-Fi WPA và WPA2 đời mới. McAfee Wireless Home Network Security sẽ được chính thức bán ra trên mạng vào tuần tới và tại các cửa hàng trong tháng 9 tới.

McAfee Wireless Home Network Security được thiết kế tài tình nhằm ngăn chặn mọi kẻ xâm nhập vào hệ thống mạng LAN không dây thông qua trạm phát sóng Wi-Fi hoặc ngăn chặn những kẻ muốn “xài chùa” sóng Wi-Fi của hàng xóm.

Sau khi cài đặt thành công McAfee Wireless Home Network Security vào máy tính, người dùng có thể dễ dàng thiết lập các mức độ bảo mật theo ý muốn của mình nhưng McAfee khuyến cáo người dùng nên thiết lập theo chế độ bảo mật Wi-Fi chuẩn do McAfee đưa ra. Chế độ bảo mật này sẽ cung cấp chế độ mã hóa rất mạnh kèm theo các chế độ mã hóa mạng tự động thay đổi cứ 3 giờ một lần. McAfee Wireless Home Network Security chạy tốt trên 98 Second Edition, ME, 2000, XP và các Windows đời sau. Công cụ này cũng có thể chạy trên một số hệ điều hành khác nhau nhưng tính năng tự động chuyển đổi khóa mã có thể không hoạt động. Công cụ này làm việc được với đa số các trạm Wi-Fi của Cisco, D-Link và Belkin sản xuất.

Công cụ này sẽ bảo vệ người dùng khi đang lướt web thông qua các trạm Wi-Fi bằng hàng loạt các thiết lập bảo mật kiểu mẫu. Công cụ này sẽ quét và xác định độ bảo mật của mạng LAN không dây, sau đó nó yêu cầu người dùng chọn một chế độ bảo mật mạng của mình. Sau khi lựa chọn xong thì công cụ sẽ cung cấp cho mỗi một máy tính trong mạng một mật mã bảo vệ và nó cũng tự động thiết lập một kết nối được bảo mật bằng mã khóa đó đến các bộ định tuyến Wi-Fi. Từ đó trở đi máy tính lướt web được xem là rất an toàn trước mọi cuộc tấn công từ bên ngoài vào mạng Wi-Fi.

McAfee Wireless Home Network Security có giá là 50USD/năm cho mỗi máy tính dùng lẻ và có giá 10 USD/máy cho mỗi lần nâng cấp phần mềm. McAfee cũng đưa ra nhiều mức giá linh động cho các mạng sử dụng nhiều máy tính.

THIÊN TRANG (Theo PC World)