Bàn phím giúp điều khiển máy tính từ xa
Các Website khác - 17/08/2005
diNovo Media Desktop Laser.
Hãng chế tạo thiết bị ngoại vi máy tính Logitech hôm nay vừa giới thiệu một loạt các sản phẩm kết hợp chuột và bàn phím máy tính, trong đó bao gồm có một bộ sản phẩm cho phép người dùng điều khiển máy tính từ khoảng cách tới 18m.
Sản phẩm nổi bật nhất trong số bốn bộ sản phẩm mới nhất này của Logitech có diNovo Media Desktop Laser, phiên bản tiếp theo của gói sản phẩm đa phương tiện chủ lực của hãng. Bộ sản phẩm này có mầu xám bạc kim loại điểm xanh dương và được trang bị một bàn phím số tách rời, nhiều tác dụng và có thể hoạt động như một chiếc điều khiển từ xa.

Bộ bàn phím số này có một màn hình tương tác hiển thị những tin nhắn, thư điện tử gửi đến, cũng như trạng thái của các tên người dùng trong danh sách trình nhắn tin. Thêm vào đó, người dùng có thể sử dụng bộ phím số này như một chiếc máy tính cá nhân độc lập.

Gói sản phẩm diNovo được kèm theo một thiết bị chuột không dây laser MX 1000, đã được Logitech giới thiệu năm ngoái và một bàn phím được tích hợp sẵn kết nối không dây Bluetooth. Hãng này cho biết với kết nối này, người dùng có thể truyền một bức ảnh từ điện thoại di động hay máy ảnh tới máy tính hoặc sử dụng một bộ tai nghe không dây để thực hiện các cuộc điện thoại qua giao thức VoIP.

Logitech dự định sẽ đưa bộ sản phẩm này ra thị trường Mỹ và châu Âu vào tháng 10 tới với giá khoảng 200 USD.


Bộ sản phẩm MX 5000.

Cũng trong đợt giới thiệu sản phẩm mới này, Logitech cũng giới thiệu một bộ sản phẩm bao gồm chuột không dây MX 5000 và bàn phím tích hợp một màn hình tinh thể lỏng có thể hiển thị các thông báo có tin nhắn và thư điện tử mới, cũng như hiển thị các thông tin về trình chơi nhạc số. Bộ sản phẩm này cũng được trang bị công nghệ Bluetooth và sẽ được bán ra vào tháng 10 tới với giá 150 USD.

Để đáp ứng cho những người dùng không cần sử dụng tới màn hình LCD và Bluetooth, Logitech có bộ sản phẩm không dây MX 3000. Có giá 99 USD, bộ sản phẩm này bao gồm một thiết bị chuột laser cùng một bàn phím cấp thấp của Logitech. Bộ bàn phím này cho phép người dùng lập trình những tác vụ riêng biệt như truy cập vào một website nhất định hay mở thư điện tử và gán vào 12 phím chức năng như một chế độ thứ hai.

Hai bộ sản phẩm còn lại của Logitech công bố đợt này là bàn phím không dây S510 kết hợp điều khiển từ xa và một bộ sản phẩm khác gồm một bàn phím sử dụng phổ sóng không dây 27MHz và có phạm vi hoạt động 5m có bảy phím tùy biến, trong đó có ba phím thông minh. Bộ sản phẩm này đi kèm một chuột quang 800 dpi.

Bộ sản phẩm chuột, bàn phím điều khiển từ xa có giá khoảng 100 USD. Còn phiên bản không có điều khiển từ xa hoặc bộ nhận sóng mini có giá khoảng 80 USD.

Theo Theo CNet