Apple giới thiệu laptop MacBook Pro đầu tiên dùng chip Intel
Các Website khác - 16/02/2006
Hãng Apple Computer hôm nay cho biết trong tuần này, họ sẽ bắt đầu tung ra thị trường sản phẩm máy tính xách tay MacBook Pro mới, dòng máy tính xách tay đầu tiên của hãng này sử dụng bộ vi xử lý của hãng Intel.
Tháng trước, Apple đã giới thiệu chiếc máy tính để bàn đầu tiên sử dụng chip Intel, chiếc iMac G5, sớm hơn 6 tháng so với dự kiến.

Các nhà phân tích cho rằng các sản phẩm máy tính Macintosh mới sử dụng chip Intel sẽ giúp tăng đáng kể thị phần nhỏ bé của Apple tại thị trường máy tính Mỹ. Từ cuối năm ngoái, thị phần của Apple đã tăng chút ít lên 4% nhờ sản phẩm máy nghe nhạc iPod đã làm thay đổi cái nhìn của khách hàng về dòng máy Mac.

Các bộ vi xử lý Core Duo mà Apple sử dụng cũng tương đương với các bộ vi xử lý mà các hãng chế tạo máy tính Windows hiện đang sử dụng. Việc sử dụng các chip này cũng giúp Apple hưởng lợi từ khả năng tiếp thị to lớn của Intel, hãng bán dẫn lớn nhất thế giới.

Apple nói rằng sản phẩm MacBook Pro có hiệu suất cao hơn gấp bốn lần so với các máy tính xách tay mạnh nhất trước đây của họ, dòng PowerBook G4, vốn sử dụng các chip PowerPC của IBM.

Thay vì sử dụng các vi xử lý Core Duo 1,83GHz như đã thông báo trước đây, Apple cho biết dòng MacBook cao cấp mới sẽ được trang bị các chip có tốc độ 2 GHz, tuy nhiên giá bán vẫn được giữ ở mức 2.499 USD. Còn các máy có mức giá rẻ hơn, 1.999 USD sẽ sử dụng các chip 1,83GHz, thay vì các chip tốc độ 1,67GHz như dự kiến. Khách hàng còn có thể nâng cấp bộ vi xử lý lên một phiên bản 2,16 GHz.

Tuy nhiên, một số khách hàng có thể sẽ còn phải đợi một thời gian trước khi mua được các máy MacBook Pro mới này. Apple cho biết có thể họ sẽ phải mất một ít thời gian để đáp ứng các đơn đặt hàng còn tồn đọng.

Theo Theo AP