84% dân số Nga sử dụng điện thoại di động
Các Website khác - 31/12/2005
Bộ trưởng Viễn thông Nga vừa cho biết, số lượng thuê bao điện thoại di động ở Nga đã đạt tỷ lệ 84% dân số Nga và đã đạt tới mức sử dụng cao ở châu Âu.
Trong một chương trình truyền hình ngày 30-12 cùng Tổng thống Nga Putin, ông Leonid Reiman, Bộ trưởng Viễn thông Nga nói: "Số lượng người sở hữu điện thoại di động đã chiếmi 84% dân số Nga... Chúng ta hiện đã đạt tới mức sử dụng cao ở châu Âu".

Số lượng thuê bao điện thoại ở Nga hiện nay đã đạt tới con số 120 triệu. Tuy nhiên, Tổng thống Nga Putin cho biết ông không hề sử dụng một chiếc điện thoại di động nào.

Khi tổng thống Putin hỏi ông Bộ trưởng Viễn thông có dùng điện thoại di động hay không, ông bộ trưởng trả lời là có. Còn ông Putin thì cười và nói rằng: "Còn tôi thì chẳng có chiếc nào".

Ông Reiman cho biết hiện ở Moscow, có khoảng 131 chiếc điện thoại di động trên 100 hộ dân cư, còn tại Saint Petersburg, thành phố lớn thứ hai của Nga thì con số này là khoảng 115 điện thoại di động trên 100 hộ dân.

Theo một báo cáo do Eurostat, cơ quan thống kê của EU, đưa ra hồi đầu năm nay cho thấy rằng trong năm 2003, tại 25 quốc gia thành viên của Liên minh châu Âu, trung bình có khoảng 85 thuê bao điện thoại trên 100 hộ dân cư.

Theo Theo AFP