Fujitsu ra mắt thiết bị nhận dạng mạch máu thế hệ 2
Các Website khác - 11/03/2006

Sản phẩm sinh trắc học mới với khả năng quét và nhận dạng ven máu ở lòng bàn tay này thông minh hơn và giá thành thấp hơn so với mẫu sản phẩm trước đó.

Bộ cảm ứng mới của Fujitsu được thiết kế theo hình lập phương với chiều cao 2,7 cm, chỉ bằng 1/4 kích thước của thiết bị đời trước. Thời gian phản ứng cũng giảm từ 3 giây xuống còn 1,5 giây.

Sản phẩm này có thể kết nối trực tiếp với cổng USB trên laptop hoặc tích hợp trong hệ thống bàn phím máy tính. Nó tương thích giao diện lập trình ứng dụng chuẩn và sẽ có mặt trên toàn thế giới cuối năm nay. Fujitsu đã đăng ký thương hiệu PalmSecure cho công nghệ này.

Hệ thống quét mạch bàn tay hoạt động thông qua bộ cảm ứng hình ảnh tương tự trong máy ảnh số. Nó chụp ảnh lòng bàn tay và đối chiếu với cơ sở dữ liệu để xác thực. Fujitsu khẳng định công nghệ sinh trắc học của họ có độ bảo mật cao hơn nhiều phương pháp cạnh tranh khác như nhận dạng giọng nói, nét mặt, vân tay, tròng mắt...

PalmSecure thế hệ một đã được triển khai tại hơn 40 ngân hàng ở Nhật, trong đó có một ngân hàng cấp quốc gia. Fujitsu hy vọng bộ cảm biến mới sẽ giúp họ thâm nhập sâu hơn vào thị trường châu Âu. Họ đang phấn đấu đạt 9% thị phần trong lĩnh vực sinh trắc học vào năm 2008 và doanh thu 680 triệu USD trong vòng 3 năm tới.

T.N. (theo PC World)