Giảm giá cước di động: Người tiêu dùng chưa hẳn được lợi
Các Website khác - 19/09/2005

TTO - Dư luận có ý kiến cho rằng cuộc chiến đua nhau giảm giá cước điện thoại di động không phải vì lợi ích của người tiêu dùng mà nhằm mục đích tiêu diệt lẫn nhau giữa các doanh nghiệp không phải là không có cơ sở.

Còn nhớ khi khi Coca-Cola và Pepsi thâm nhập vào thị trường nước giải khát của Việt Nam khoảng năm 1998 đã áp dụng phương pháp thi nhau giảm giá thành sản phẩm từ 2.000 đồng/chai xuống còn 700 đồng/chai với danh nghĩa là cạnh tranh với nhau. Thế nhưng trên thực tế việc cạnh tranh này là cam kết chiến lược giữa hai công ty này nhằm chiếm lĩnh và ngăn chặn các công ty nhỏ tiến vào thị trường nước giải khát.

Coca-Cola và Pepsi đã chấp nhận chịu lỗ trong thời gian đó bằng cách tung tiền quảng cáo, khuếch trương sản phẩm, bán hàng thấp hơn giá chi phí. Sau khi khống chế được thị phần thị trường nước giải khát, đè bẹp các cơ sở sản xuất nhỏ, họ lại tăng giá thành lên 3.000 đồng như hiện nay. Như vậy thì với sự cạnh tranh không bình đẳng nhằm tạo thế độc quyền như thế đã làm thiệt hại cho người tiêu dùng, khi hiện nay không còn một đối thủ nào cạnh tranh trực tiếp được với Coca-Cola và Pepsi.

Trở lại với cuộc đua giảm giá cước di động hiện nay. Việc hai đại gia Vinaphone và Mobiphone giảm giá sẽ góp phần làm giảm sức cạnh tranh của hai doanh nghiệp nhỏ mới ra, chưa đủ tiềm lực cạnh tranh với hai “ông lớn”, thậm chí còn có thể dẫn đến phá sản do không chịu nổi chi phí cạnh tranh. Hơn thế nữa việc giảm giá lần này chắc chắn sẽ kéo theo chất lượng dịch vụ sẽ giảm theo nhằm bù đắp vào doanh thu bị thiệt hại do giảm giá. Xét một cách tổng quát, kết quả là người tiêu dùng sẽ bị thiệt.

Trên lý thuyết, việc các công ty lớn hạ giá thành sản phẩm sẽ có lợi cho sự cạnh tranh của nền kinh tế khi mà có đầy đủ các công ty nhỏ sẵn sàng chịu hi sinh để chiến đấu với các công ty lớn, làm cho công ty lớn suy yếu dần cho đến khi thắng lợi hoàn toàn. Tuy nhiên nếu các công ty nhỏ bị phá sản thì sẽ chẳng còn công ty nào dám bước vào thị trường cạnh tranh đầy khắc nghiệt như thế này.

Vai trò của bộ chủ quản với sự phân tích và giúp đỡ của các chuyên gia cần phải xem xét cụ thể việc giảm giá lần này. Nếu không khéo sẽ rơi vào trường hợp của hai đại gia nước giải khát năm xưa.

HOÀNG THANH XUÂN (TP.HCM)