Hacker "cuỗm" hàng triệu USD từ ATM Citibank
Các Website khác - 04/07/2008

Hacker đã thâm nhập vào hệ thống mạng ATM của ngân hàng Citibank (chuỗi cửa hàng 7-Eleven ở Mỹ) để đánh cắp mã số PIN và rút hàng triệu USD của người dùng. Cục điều tra liên bang FBI đã bắt giữ 3 kẻ tình nghi trong vụ trộm này.

Tin tặc đã rút được hàng triệu USD từ hệ thống AMT của Citibank.

Báo cáo của tòa án phía nam New York cho biết thông tin trên và tiết lộ một lỗ hổng bảo mật đang làm rối lên trong phần nhạy cảm nhất của sổ sách ngân hàng.

Theo điều tra, tin tặc đã rò được số PIN - mật khẩu bằng các chữ số mà thông thường là những thành phần được quản lý chặt chẽ nhất trong các giao dịch ngân hàng - bằng cách tấn công máy tính đầu cuối để được chấp thuận cho rút tiền.

Vụ việc được hacker thực hiện từ tháng 10-2007 đến 3-2008 trên hệ thống AMT của ngân hàng Citibank, nhưng vẫn chưa thống kê được bao nhiêu khách hàng bị ảnh hưởng.

Các chuyên gia cho rằng tin tặc đã nhằm vào hạ tầng cơ sở hệ thống ATM được tăng cường xây dựng trên hệ điều hành Windows của Microsoft. Vụ trộm đã dấy lên hồi chuông báo động về bảo mật mà hiện nay các chuyên gia vẫn chưa hiểu hacker đã giành quyền truy cập với mật khẩu quản trị từ xa, hay cài phần mềm chứa mã độc vào máy chủ ngân hàng. 

Hiện Citibank đã thông báo ảnh hưởng trên đến khách hàng và vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Theo M.Phi
Tuổi Trẻ/AP