Khởi động diễn đàn trực tuyến “Sức trẻ Việt Nam”
Các Website khác - 12/11/2005
Diễn đàn “Sức trẻ Việt Nam”, một sân chơi trực tuyến cho bạn trẻ, chính thức khởi động tại địa chỉ http://suctrevietnam.vnmedia.vn trong buổi giao lưu với sinh viên tại trường ĐH Bách khoa Hà Nội tối 11-11.

Đây là kết quả của sự hợp tác giữa Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam và Báo điện tử VnMedia.

Mục tiêu của diễn đàn là nhằm thu hút sự tham gia của đông đảo thanh niên và học sinh Việt Nam vào các hoạt động tìm hiểu và đóng góp ý kiến trong quá trình xóa đói giảm nghèo và phát triển kinh tế của đất nước.

Chủ đề đầu tiên được thảo luận tại diễn đàn có nội dung “Thanh niên Việt Nam phòng chống HIV/AIDS” nhằm ủng hộ Ngày Thế giới phòng chống HIV/AIDS 1-12 tới. Với chủ đề này, những người tổ chức diễn đàn mong muốn các bạn trẻ có thêm hiểu biết về việc phòng ngừa sự lây nhiễm của HIV/AIDS cũng như có những ý tưởng nhằm giúp đỡ những người sống chung với căn bệnh thế kỷ này, xóa bỏ sự kỳ thị và phân biệt đối xử.

Trong thời gian tới, diễn đàn dự định sẽ tổ chức thảo luận bốn vấn đề: tạo công ăn việc làm cho thanh niên, bình đẳng giới, cơ hội cho thanh niên khuyết tật và thanh niên tham gia kiểm soát và bảo vệ môi trường.

Các chương trình của diễn đàn “Sức trẻ Việt Nam” cũng sẽ được gắn kết với các hoạt động “Ngày hội khám phá Internet” do Công ty Điện toán và truyền số liệu tổ chức.

Báo điện tử VnMedia trực tiếp xây dựng và quản lý nội dung cũng như website của diễn đàn. Ngân hàng Thế giới hỗ trợ việc xây dựng và cung cấp thông tin, tài liệu về tình hình phát triển thế giới cho diễn đàn.

Ông Alan Coulthart, đại diện Ngân hàng Thế giới nói: Trước đây, mỗi lần muốn tìm hiểu giới trẻ Việt Nam mong muốn điều gì, chúng tôi thường phải phát phiếu điều tra hoặc tìm gặp trực tiếp nên mất rất nhiều thời gian. Giờ đây, nhờ có sự phát triển CNTT, với diễn đàn này, chúng tôi có thể lắng nghe ý kiến của đông đảo thanh niên Việt Nam mà không cần phải tốn kém tiền của và mất nhiều công sức.

HỒNG VÂN