Vẫn được đăng ký account mới để chơi Võ Lâm Truyền Kỳ
Các Website khác - 11/11/2005
Theo thông báo của Công ty VinaGame, người chơi vẫn được đăng ký account mới để chơi Võ Lâm Truyền Kỳ theo một hợp tác phát hành trò chơi này giữa công ty với Trung tâm điện toán và truyền số liệu khu vực 2 (VDC2).
Thông báo này được đưa trên trang Web volam.com.vn, trang chủ của game trực tuyến Võ Lâm Truyền Kỳ. Theo đó, VDC2 sẽ trở thành nhà phát hành trò chơi trực tuyến Võ Lâm Truyền Kỳ trên mạng Internet tại Việt Nam thông qua bản quyền trò chơi Võ Lâm Truyền Kỳ của Vinagame. Trong khi chờ các văn bản hướng dẫn của cơ quan quản lý về thị trường trò chơi trực tuyến (dự kiến ban hành cuối năm nay), chức năng đăng ký tài khoản mới vẫn được duy trì.

Như vậy, sau khi nhận được kết luận thanh tra của Sở Bưu chính - Viễn thông (BC-VT) yêu cầu công ty VinaGame ngừng đăng ký thêm người chơi từ ngày 10-11 thì bất ngờ vào ngay thời điểm này VinaGame đã thông báo về việc hợp tác với VDC2 và Võ Lâm Truyền Kỳ tiếp tục nhận đăng ký account mới.

Chiều 10-11, ông Lê Mạnh Hà, Giám đốc Sở BC-VT cho biết: "Chúng tôi yêu cầu VinaGame ngưng nhận thêm account mới cho game Võ Lâm Truyền Kỳ vì doanh nghiệp này chưa được phép phát hành dịch vụ viễn thông giá trị gia tăng. Tuy nhiên, Sở BC-VT cũng hướng dẫn VinaGame nên hợp tác với một đơn vị đã có giấy phép OSP để tiếp tục kinh doanh đúng theo quy định của pháp luật. Việc VDC2 nhận thêm tài khoản mới cho game Võ Lâm Truyền Kỳ là được phép, vì đơn vị này đã có giấy phép OSP. Thông báo mới này của VinaGame không vi phạm yêu cầu từ quyết định thanh tra của Sở BC-VT".

Theo Sài Gòn giải phóng