Microsoft vá ba lỗi bảo mật nghiêm trọng trong Windows
Các Website khác - 10/11/2005
Hãng phần mềm Microsoft vừa đưa ra lời cảnh báo đối với người dùng hệ điều hành Windows về ba lỗi bảo mật nghiêm trọng trong các sản phẩm phần mềm của hãng và yêu cầu người dùng nhanh chóng cài đặt các bản vá lỗi.
Ba lỗ hổng bảo mật này ảnh hưởng tới cách xử lý một số file đồ họa nhất định của Windows. Nếu những lỗi này không được sửa chữa, chúng có thể cho phép tin tặc hoặc những kẻ viết virus từ xa chiếm quyền điều khiển máy tính của người dùng.

Microsoft khuyến cáo những ai đang sử dụng các phiên bản hệ điều hành Windows XP, Windows Server và một phiên bản nâng cấp của Windows 2000 nên cài đặt bản vá lỗi. Microsoft đã đưa bản vá lỗi này lên website của họ để người dùng có thể tải về để cài đặt.

Bản vá những lỗi này được Microsoft phát hành như một phần trong bản tin bảo mật hàng tháng của hãng, trong số đó có một số lỗi có mức độ nguy hiểm được đánh giá ở mức "nghiêm trọng".

AN TOÀN TRÊN MẠNG
* Cài đặt các phần mềm chống virus
* Luôn cập nhật đầy đủ phần mềm chống virus.
* Cài đặt một phần mềm tường lửa cá nhân
* Sử dụng dịch vụ cập nhật của Windows để vá các lỗi bảo mật
* Không mở các thư điện tử có dấu hiệu nghi ngờ
* Không bấm vào các file đính kèm trong các bức thư điện tử không rõ nguồn gốc

Những lỗi bảo mật mới nhất này liên quan tới cách thức hệ điều hành thể hiện các định dạng file hình ảnh Windows Metafile (WMF) và Enhanced Metafile (EMF). Các chuyên gia bảo mật tin rằng hai trong số những lỗi này có nguy cơ bị các tin tặc hoặc những kẻ viết virus lợi dụng để chiếm quyền điều khiển của một hệ thống máy tính Windows.

Ông Graham Cluley, nhà tư vấn công nghệ của hãng bảo mật Sophos nói: "Tôi không ngạc nhiên nếu những lỗi bảo mật này thu hút được quan tâm của cộng đồng tin tặc. Chúng rất hấp dẫn bởi tin tặc có thể hoặc hướng người dùng tới một website có chứa một bức ảnh được tạo ra một cách đặc biệt, hoặc gửi một bức thư điện tử HTML kèm theo một bức ảnh dạng này và như thế là quá đủ".

Bắt đầu từ năm 2003, Microsoft đã bắt đầu đưa ra bản tin bảo mật hàng tháng để giúp người dùng dễ dàng hơn trong việc theo dõi các vấn đề có thể xuất hiện trong các phần mềm của họ và cài đặt các bản vá lỗi.

Theo Theo BBC