Phát hiện virus phá hoại Windows
Các Website khác - 16/08/2005

Virus ZOTOB có thể tấn công hệ điều hành Window của Microsoft
TTO - Một công ty chuyên viết phần mềm chống virus cho biết họ vừa phát hiện được một virus có thể phá hoại máy của những người sử dụng chương trình Window của Microsoft nhanh hơn những virus khác.

Virus này có tên ZOTOB đã xuất hiện ngay sau khi công ty chuyên viết phần mềm chống virus lớn nhất thế giới thông báo họ vừa phát hiện ra 3 lỗi trong chương trình bảo mật của mình, trong đó có một lỗi khiến những kẻ tấn công có thể hoàn toàn làm chủ máy tính bị xâm nhập.

Công ty Trend Micro cho biết loại virus máy tính mới này có thể tấn công Window các phiên bản 95, 98, ME, NE, 2000 và XP, trong đó cho phép kẻ tấn công có thể thâm nhập từ xa các hệ thống bị nhiễm.

Trend Micro cho biết tại Mỹ và Đức đã phát hiện ra hằng trăm trừong hợp bị nhiễm virus ZOTOB. Trend Micro cho biết thêm loại virus này tự sao chép một file có tên BOTZOR.EXE và thay đổi các file chủ trong máy bị nhiễm bệnh nhằm làm người sử dụng không thể lên mạng để đến với các trang web diệt virus.

Virus này cũng liên kết với một server của một trang chat để cung cấp quyền kiểm soát từ xa các hệ thống bị nhiễm virus cho các hacker.

KINH LUÂN (Theo Reuters)