Macromedia phát hành phiên bản Studio 8
Các Website khác - 14/09/2005

Macromedia Studio 8 mang lại nhiều tiện lợi cho các nhà phát triển web.
TTO - Macromedia Studio 8 là sự kết hợp những phiên bản mới nhất của Macromedia Dreamweaver, Flash Professional, FireWorks, Contribute và FlashPaper vừa được phát hành chính thức với giá 999 USD và 399 USD cho bản nâng cấp.

Macromedia Studio 8 giới thiệu một cấp bậc mới cho sự diễn đạt, tính hiệu quả, đơn giản hóa việc tạo website, truyền thông tương tác và thiết bị điện thoại di động.

Phần bổ sung Contribute và FlashPaper cung cấp cho những nhà phát triển và thiết kế một phương pháp tổ chức hợp lý để bảo dưỡng nội dung web. Bộ Studio 8 và các chương trình con trong nó là những thành phần ứng dụng then chốt của Macromedia Flash Platform biểu đạt hết các kinh nghiệm hiệu quả cho những nội dung phong phú, các ứng dụng, và liên hệ thông qua các trình duyệt, hệ điều hành hay các thiết bị.

Flash Professional 8 đánh dấu một bước phát triển quan trọng của chương trình này, mang lại môi trường sáng tạo nâng cao cho việc thiết kế website tương tác, hiện đại, các ứng dụng di động. Cải thiện tính năng xử lý đồ họa, tương thích nhiều hiệu ứng đồ họa mới, bộ điều khiển hình động mới, bộ soạn thảo mã tiện lợi, các tính năng Flash video, kết hợp với bộ hiệu chỉnh video và công cụ chuyển mã, mang lại khả năng sáng tạo cao nhất và tạo nên những thành phần cho web mà trước đây không thể có.

Fireworks 8 được giới thiệu đã cải tiến, có thêm nhiều tính năng mới để tối ưu hình ảnh và đồ họa cho website. Các nhà thiết kế và phát triển đã có thể tạo menu tương tác bằng CSS, hơn 26 chế độ hòa trộn mới, nhập thêm nhiều định dạng tập tin mới.

Flash Player 8 là phần cập nhật cho các máy tính. Phiên bản 8 cung cấp thêm các chuẩn mã video cao cấp hơn, công cụ biểu diễn văn bản nâng cao, tăng cường chế độ bảo mật và cá nhân chưa từng có vào trình diễn thời gian thực này. Trình Flash Player đã được cài đặt trên 600 triệu máy tính và thiết bị di động trên toàn cầu.

TRẦN THANH TRỰC