Matsushita giới thiệu máy ảnh số SLR
Các Website khác - 28/02/2006
Tập đoàn Matsushita của Nhật Bản hôm qua cho biết họ đang chuẩn bị giới thiệu sản phẩm máy ảnh số SLR (máy ảnh phản chiếu thấu kính đơn) đầu tiên của mình vào cuối năm nay với mục tiêu gia tăng thị phần của mình trong thị trường máy ảnh số.
Hãng chế tạo thiết bị điện tử dân dụng lớn nhất thế giới này hợp tác cùng với hãng chế tạo các thiết bị chính xác Olympus của Nhật Bản trong việc phát triển các công nghệ và thiết bị cho các máy ảnh số SLR.

Một người phát ngôn của Matsushita cho biết hãng này vẫn chưa ấn định mức giá cụ thể cho sản phẩm máy ảnh số LUMIX DMC-L1 mới. Một sản phẩm mẫu của loại máy ảnh này đang được hãng mang trưng bày tại cuộc Triển lãm Thương mại quốc tế tại Orlando (bang Florida, Mỹ).

Hãng Olympus cũng đã đưa ra thị trường một sản phẩm máy ảnh số SLR E-330 sử dụng bộ phận gương và cảm biến do hai hãng hợp tác chế tạo.

Các máy ảnh số SLR, sử dụng các ống kính có thể thay đổi, thường đắt hơn và mang lại lợi nhuận cao hơn so với các máy ảnh nhỏ gọn giá rẻ.

Theo Hiệp hội sản xuất máy ảnh và máy quay Nhật Bản, thị trường máy ảnh số SLR đang phát triển rất nhanh với tổng số sản phẩm bán ra trên thị trường dự kiến sẽ đạt mức tăng 48% lên tới 5,62 triệu sản phẩm vào năm 2008.

Các hãng Konica Minolta và Sony, cũng như Pentax và một chi nhánh của Samsung đã thành lập các liên minh máy ảnh số SLR nhằm tăng năng lực sản xuất và cắt giảm chi phí. Tuy nhiên, tháng trước hãng Konica cho biết họ có thể sẽ bán chi nhánh máy ảnh số SLR của họ cho Sony, và sẽ chấm dứt hoàn toàn việc kinh doanh máy ảnh và phim chụp ảnh.

Theo Theo Reuters