Apple bán bản nhạc thứ 1 tỷ qua iTunes
Các Website khác - 25/02/2006
Hãng máy tính Apple vừa bán được bản nhạc thứ 1 tỷ qua cửa hàng âm nhạc trực tuyến iTunes.

Bản nhạc thứ 1 tỷ được bán qua cửa hàng nhạc trên Internet của Apple là bản “Speed of Sound” của ban nhạc Coldplay (Anh). Apple cho biết, người đã mua và tải về bản nhạc này là một người đàn ông ở bang Michigan (Hoa Kỳ).

Trong một bản thông cáo báo chí về sự kiện này, Giám đốc điều hành của Apple, ông Steve Jobs viết: “Tôi hy vọng rằng mọi khách hàng, nghệ sĩ và lãnh đạo các công ty âm nhạc coi sự kiện hôm nay là sự phản ánh những gì mà chúng tôi đã đạt được trong suốt ba năm qua. Một tỷ bản nhạc đã được bán ra một cách hợp pháp và được tải về trên khắp thế giới, là hiện thân của một thế lực mạnh mẽ chống lại nạn sao chép trái phép và là tương lai của việc phân phối âm nhạc khi chúng tôi chuyển từ CD qua Internet”.

Cửa hàng nhạc trực tuyến iTunes của Apple chính là nơi chuyên bán các bản nhạc và đoạn video dành cho sản phẩm máy nghe nhạc cầm tay iPod hiện đang thống trị trên thị trường.

Apple cho rằng, hiện iTunes chính là cửa hàng bán video trực tuyến nổi tiếng nhất thế giới và cho biết qua các cửa hàng này họ đã bán được hơn 15 triệu file video.

Cho đến trước lần giảm giá mới đây nhằm tìm cách thu hút nhiều khách hàng mua iPod hơn, Apple đã bán được hơn 42 triệu sản phẩm iPod. Trong dịp cuối năm 2005, trung bình mỗi phút Apple lại bán được khoảng 100 sản phẩm iPod.

Mới đây Apple đã mời một số phóng viên tới trụ sở của mình ở California để giới thiệu “một số sản phấm mới rất thú vị”.

Theo AFP