MobiFone: nhà cung cấp mạng ĐTDĐ tốt nhất 2005
Các Website khác - 19/01/2006
Ngày 18-1, tạp chí e-Chip Mobile, ấn phẩm chuyên về ĐTDĐ, phối hợp với Báo điện tử VietnamNet đã tổ chức lễ công bố kết quả bình chọn “Nhà cung cấp mạng ĐTDĐ tốt nhất năm 2005”. Vượt qua các thương hiệu Vinaphone, Viettel, S-Fone, danh hiệu “Nhà cung cấp mạng ĐTDĐ tốt nhất năm 2005” đã thuộc về MobiFone.
Với 53,8% tổng số phiếu bầu, MobiFone đã nhận Cup của tạp chí e-Chip Mobile. Tiếp sau MobiFone là Vinaphone (chiếm 29,7%), Viettel (13,6%), và S-Fone (2,88%). Như vậy, MobiFone giành “quá bán” số phiếu bầu của bạn đọc. Riêng ở khu vực TP Hồ Chí Minh, mức độ ưa chuộng của khách hàng đối với MobiFone lên tới 67,80%.

Nhìn vào con số trên có thể thấy, MobiFone không phải mạng chiếm thị phần lớn nhất trên thị trường viễn thông di động Việt Nam nhưng theo quan điểm của đông đảo người tham gia bình chọn, đây là nhà cung cấp mạng có chất lượng nổi trội hơn cả.

Tuy MobiFone được chọn là mạng tốt nhất năm nhưng trong năm qua cũng có một tỷ lệ nhỏ khách hàng rời mạng này sang Viettel và S-Fone vì các nguyên nhân khác nhau. Vấn đề khách hàng quan tâm nhiều nhất khi lựa chọn lại mạng là chất lượng cuộc gọi (28%), vì thế nhiều khách hàng hy vọng các mạng khác sẽ cải thiện được chất lượng trong khi vẫn giữ được lợi thế cạnh tranh về giá.

Theo Thời báo kinh tế Việt Nam