Samsung giới thiệu mẫu điện thoại mới dùng Symbian OS
Các Website khác - 19/08/2005
Hãng điện tử Samsung vừa công bố hai kiểu điện thoại mới tại thị trường châu Âu, SGH-D720 và SGH-D730. Samsung cho biết đây là những kiểu điện thoại đầu tiên của hãng sử dụng hệ điều hành điện thoại thông minh Symbian.
Sự ra mắt của hai kiểu điện thoại mới này đã đánh dấu sự tham gia đầy đủ của Samsung vào thị trường điện thoại thông minh châu Âu. D720 và D730 sẽ được giới thiệu liên tục, bắt đầu tại Đức vào tháng 8, và sau đó sẽ là Pháp, Italy và Nga.

Hai kiểu điện thoại D720 và D730 rất nhỏ và gọn với cùng với kiểu dáng truyền thống. D720 có thiết kế kiểu nắp trượt mượt mà và chỉ nặng có 110g. Còn chiếc điện thoại mảnh D730 lại là dạng điện thoại nắp gập vỏ sò và có trọng lượng 97g.

Xét về mặt kỹ thuật lẫn thiết kết, cả hai chiếc điện thoại thông minh sử dụng Symbian OS này đặc biệt phù hợp với nhu cầu của các doanh nhân. Với ứng dụng của hệ điều hành Symbian, những chiếc điện thoại này có khả năng thực hiện đa tác vụ tốt hơn và cung cấp một môi trường làm việc thân thiện với người dùng hơn.

D720 và D730 được cung cấp những khả năng đồng bộ hóa rất linh hoạt qua Bluetooth và SynML và được trang bị một máy ảnh số 1,3 triệu điểm ảnh cũng như khả năng nghe nhạc MP3 có hỗ trợ hiển thị lời bài hát. Thêm vào đó, những kiểu máy ảnh này còn có khả năng gửi thư điện tử và các tin nhắn hai chiều.

Bộ nhớ trong của những sản phẩm mới này có dung lượng lưu trữ 18MB và hỗ trợ bộ nhớ mở rộng cắm ngoài với dung lượng lên tới 512MB. Người dùng cũng có thể truyền dữ liệu vào điện thoại một cách dễ dàng do chúng hỗ trợ kết nối qua cổng USB.

Hai kiểu điện thoại này cũng có các tính năng giải trí rất mạnh mẽ. Người dùng có thể tự soạn ra các bản nhạc một cách dễ dàng với tính năng Music Maker và đặt những bản nhạc này làm nhạc chuông hoặc chuông báo thức. Riêng chiếc D720, người dùng còn có thể nghe các bản nhạc ưa thích với một hệ thống loa stereo. Cả hai kiểu điện thoại này đều cho phép hai người dùng chơi game với nhau qua Bluetooth.

Để hỗ trợ các doanh nhân, những chiếc điện thoại này có chức năng hỗ trợ khi đang trên máy bay. Khi chức năng này được kích hoạt, việc giao tiếp bằng giọng nói sẽ bị ngăn chặn. Đồng thời, chiếc điện thoại này có một loạt các tính năng dành cho doanh nhân khác.

Theo Theo Samsung