Anh: dùng máy tính thông minh giám sát tội phạm
Các Website khác - 19/08/2005

Hệ thống dữ liệu trên máy tính sẽ giúp cảnh sát dễ dàng hơn khi truy lùng tội phạm
TTO - Anh sẽ sử dụng một hệ thống máy tính thông minh mới để giám sát các đối tượng tội phạm ở nhằm giảm số vụ cưỡng hiếp, bắt cóc trẻ em và giết người.

Tất cả các dữ liệu về mỗi tội phạm sẽ được lưu giữ trong một cơ sở dữ liệu máy tính thông minh quốc gia do Bộ Gia đình công bố.

Hệ thống này được gửi đến tất cả lực lượng cảnh sát Anh, bao gồm dữ liệu của khoảng 50.000 đối tượng. Nó lưu giữ thông tin của từng cá nhân bị kết tội tấn công tình dục, hoặc bị kết án tù hơn 12 tháng vì bạo lực, nhưng những người vẫn được xem là đối tượng nguy hiểm lại không được hệ thống này liệt kê vào nhóm tội phạm - điều này hiện đang được tranh cãi.

Harry Fletcher, một nhân viên nhà nước cho biết: “Trước đây, việc thiếu một trung tâm dữ liệu về tội phạm bạo lực và tội phạm tình dục đã cản trở và làm trì hoãn quá trình điều tra. Hệ thống dữ liệu mới sẽ cải thiện các vấn đề này, và sẽ dẫn đến các đánh giá chính xác hơn cho cơ quan pháp luật và cảnh sát. Tuy nhiên, thông tin về những người chưa bị kết tội cần phải được xem xét cẩn thận và đây là vấn đề nhạy cảm”.

Cho đến nay, cảnh sát và ngành pháp luật ở Anh vẫn dựa vào các dữ liệu rời rạc từ các địa phương để thu thập thông tin chi tiết về bọn tội phạm ở khu vực của họ.

T.VY (Theo Sky)