Sony giới thiệu dòng TV Bravia mới với màn hình tấm phẳng
Các Website khác - 17/09/2005
Công ty điện tử Sony Nhật Bản sắp đưa ra một dòng máy truyền hình màn hình phẳng mới.

Công ty điện tử Nhật Bản sẽ bắt đầu bán tám dòng máy truyền hình mới, với cả hai chủng loại tinh thể lỏng LCD và đèn chiếu projection dưới thương hiệu mới “Bravia” vào ngày 1-10 tới tại Nhật Bản.

Theo người phát ngôn của Sony, TV Bravia đã bắt đầu được bán tại Mỹ từ cuối tháng 8, với kế hoạch mở rộng kinh doanh sang châu Âu và Trung Quốc vào cuối năm nay.

Các màn hình LCD sẽ được sản xuất tại một liên doanh giữa Sony và công ty điện tử Samsung Hàn Quốc.

Một kiểu dáng TV LCD 46 inch sẽ được bán với giá 650.000 yen (5.900USD), một TV đèn chiếu projection từ phía sau với màn hình 50 inch sẽ có giá 400.000 yen (3.636 USD).

Sony từng thống trị thị trường TV từ cuối năm 1990 với dòng máy đèn hình WEGA thông dụng.

Nhưng công ty đã thất bại trong việc chuyển đổi các máy truyền hình thương mại sang dòng TV màn hình tấm phẳng. Trong khi đó các đối thủ như Panasonic và Matsushita, Sharp và Samsung đã chiếm lĩnh thị trường hấp dẫn này.

Ông Katsumi Ihara, phó chủ tịch điều hành Sony hy vọng thương hiệu mới sẽ có bước tiến đầu tiên để quay về việc kinh doanh máy truyền hình.

Với thương hiệu mới, Sony dự tính số lượng màn hình LCD bán ra sẽ tăng lên 2,6 triệu vào tháng 3-2006 từ chỉ 1 triệu máy trong năm trước.

Trong tháng 7, Sony đã công bố con số lỗ của tập đoàn là 7,3 tỷ yen (66,36 triệu USD) từ quý một tới tháng sáu và sự sụt giảm lợi nhuận trầm trọng dự báo vào cuối năm khi thiết bị hàng tiêu dùng giảm giá.

Theo AFP