Sony giới thiệu máy quay nhỏ nhất có độ nét cao
Các Website khác - 22/02/2006
Sony vừa giới thiệu một sản phẩm máy quay video kỹ thuật số độ nét cao mới. Đây là chiếc máy quay video độ net cao nhỏ và nhẹ nhất của hãng này cho đến nay. Sony hy vọng sản phẩm này sẽ là con át chủ bài trong kế hoạch chiếm lĩnh thị trường các sản phẩm xuất bản, biên tập và chia sẻ video dộ nét cao của mình.
Chiếc máy quay HDR-HC3 này là sản phẩm tiếp theo của kiểu máy HC1 của Sony, đã được tung ra vào nửa cuối năm 2005 và đã thu được kết quả khả quan tại một số thị trường. Sony dự kiến sẽ bán HC3 ra thị trường Nhật Bản vào tháng 3 tới và các thị trường nước ngoài bắt đầu từ tháng 4. Hãng này hy vọng sản phẩm này sẽ giúp họ chiếm được nhiều thị phần hơn trong thị trường máy quay video kỹ thuật số năm 2006.

Theo ước tính của Sony, năm ngoái, các máy quay video độ nét cao đã chiếm khoảng 7% tổng số máy quay video được bán ra trên thị trường Nhật Bản. Còn trong năm 2006 này, Sony cho rằng các máy quay video độ nét cao, mà hiện họ là hãng có thị phần lớn nhất tại thị trường Nhật Bản, sẽ tăng lên tới 20%.

Sony cũng tính toán rằng, khi đó thị phần các máy quay video độ nét cao sử dụng định dạng HDV của hãng cũng sẽ đạt tương đương với thị phần của các máy quay thường của họ. Hãng này cho rằng, các máy quay sử dụng đĩa DVD sẽ chiếm khoảng 45% thị phần trong khi các máy sử dụng ổ đĩa cứng chiếm khoảng 15% thị phần Nhật Bản năm 2006.

Sản phẩm máy quay HDR-HC3 nhẹ hơn và nhỏ hơn tới 26% so với kiểu máy HC1 trước đây nhờ Sony đã tiếp tục thu nhỏ bộ phận ống kính và các thành phần chính khác. Sony đã kết hợp các chức năng của 11 mạch tích hợp vào 3 con chip và điều này đã giúp các kỹ sư gộp hai bo mạch chính và một bo mạch âm thanh nhỏ của chiếc HC1 vào một bo mạch duy nhất trong HC3. Sony cho biết, việc này không chỉ giúp giảm kích thước và trọng lượng của máy mà còn giảm đáng kể lượng điện năng mà máy quay tiêu thụ.

Với một bộ pin tiêu chuẩn, chiếc máy quay HC3 có thể hoạt động liên tục trong khoảng 1 giờ 40 phút khi quay ở chế độ video độ nét cao, sử dụng ống ngắm chứ không sử dụng màn hình LCD 2,7 inch của máy.

Chiếc máy quay HDR-HC3 sử dụng một trong những cảm biến ảnh CMOS ClearVid mà Sony mới giới thiệu gần đây. Nó có thể chụp được các bức ảnh có độ phân giải 4 triệu điểm ảnh ngay cả khi đang trong chế độ quay video. Sony cho biết, loại cảm biến ảnh này còn có độ nhạy cao hơn so với cảm biến được dùng trong HC1 bởi vậy chiếc máy quay mới này còn có thể quay được các đoạn phim ở mức sáng thấp, 11 lux so với 15 lux ở chiếc HC1. Đặt trước bộ cảm biến là một bộ ống kính có độ phóng đại quang học lên tới 10x.

Một điểm mới khác so với các kiểu máy cũ là một đường xuất HDMI (giao điện đa phương tiện độ nét cao), giúp người dùng có thể xem ngay được các nội dung độ nét cao trên các thiết bị TV thích hợp. Kiểu máy HC1 chỉ hỗ trợ các kết nối xuất tín hiệu độ nét cao kỹ thuật tương tự và iLink. Cũng giống như các kiểu máy trước, chiếc HC3 ghi video theo định dạng HDV và sử dụng các băng từ MiniDV thông thường.

HDR-HC3 có kích thươc 8,1 cm x 7,8 cm x 14cm và nặng 500g. Sony dự kiến sẽ đưa sản phẩm này ra thị trường Nhật Bản vào ngày 3-3 tới với giá khoảng 1.345 USD và các thị trường nước ngoài vào đầu tháng 4.

Theo Theo PC World