Việt Nam đoạt cúp vàng APICTA lần thứ 5
Các Website khác - 20/02/2006
Thứ trưởng Bộ Công nghệ thông tin và Viễn thông Thái Lan trao cúp vàng APICTA cho đoàn Đại học Sư phạm TP HCM (Ảnh: Sở BCVT).

Tối qua, giải thưởng Công nghệ thông tin - truyền thông Châu Á - Thái Bình Dương (APICTA) tổ chức tại Chiangmai (Thái Lan), đã khép lại. "Từ điển ký hiệu giao tiếp của người khiếm thính" thuộc Trường Đại học Sư phạm TP HCM đã vinh dự nhận cúp vàng.

Đây là sản phẩm duy nhất của Việt Nam nằm trong danh mục Giáo dục và đào tạo. Giải thưởng này dành cho ứng cử viên có nhiều sáng kiến nhất nhằm phát triển giải pháp ICT cho giáo dục và đào tạo. Bất kỳ ứng dụng phần cứng hay phần mềm đề xướng chương trình phát triển, quản trị và hỗ trợ việc đào tạo các kỹ năng nghề nghiệp, kỹ thuật, bằng cấp, kiến thức phổ thông và văn hóa. Những chương trình này được sử dụng trong các trường học, mẫu giáo, cao đẳng, đại học, viện đào tạo, đài phát thanh truyền hình, thư viện, bảo tàng...

Theo đánh giá chung của các nhà chuyên môn, sản phẩm dự thi năm nay có trình độ công nghệ và chuyên nghiệp cao hơn nhiều so với các năm trước đây. Đặc biệt là các sản phẩm của Úc, Singapore, Hồng Kông, Malaysia, Thái Lan, Pakistan, Trung Quốc… Có những sản phẩm được đầu tư hàng triệu USD để phát triển.

Năm nay, cuộc thi tôn vinh những quốc gia có sản phẩm trong lĩnh vực ICT có tính ứng dụng cao trong nước và khu vực đã quy tụ được 164 sản phẩm tham gia từ 14 nước.

Ngọc Hằng