TDK đã sẵn sàng sản xuất hàng loạt đĩa Blu-ray
Các Website khác - 14/12/2005
Mẫu đĩa Blu-ray 100GB của TDK
Hãng TDK cho biết họ đã bắt đầu chế tạo các sản phẩm mẫu đĩa trắng Blu-ray loại ghi một lần (recordable) và ghi nhiều lần (rewritable) để chuẩn bị cho việc sản xuất hàng loạt các sản phẩm này.
Cho tới nay, các loại đĩa Blu-ray được giới thiệu thường được để trong hộp bảo vệ nhưng Hiệp hội đĩa Blu-ray cuối cùng lại thông qua một đặc tả cho đĩa trần. Để phù hợp với đặc tả này, TDK đã bắt đầu thử nghiệm việc sản xuất những chiếc đĩa dạng này tại nhà máy của họ tại Nhật Bản.

Những chiếc đĩa mẫu này sử dụng một lớp phủ bảo vệ cứng do TDK phát triển. Lớp phủ này sẽ giúp đĩa giảm thiểu được các vết xước trên bề mặt và không cần tới chiếc hộp nhựa bọc ngoài nữa.

Ông Nobuyuki Koike, người phát ngôn của TDK cho biết hãng này đã đề xuất bốn loại định dạng đĩa lên Hiệp hội đĩa Blu-ray và sẽ đưa vào sản xuất bốn loại đĩa này ngay khi nhận được sự phê chuẩn. Tuy nhiên, theo ông Koike thì việc phê chuẩn đã không nhanh như mong muốn và có thể phải kéo dài tới năm sau.

TDK dự kiến sẽ đưa vào sản xuất hai phiên bản đĩa với dung lượng 25GB và 50GB đối với mỗi định dạng đĩa BD-R (ghi một lần) và BD-RW (ghi nhiều lần). Hãng này hiện vẫn chưa ước tính giá thành của các loại đĩa này nhưng họ cho rằng nó sẽ rẻ hơn các đĩa Blu-ray hiện nay bởi chúng không cần hộp nhựa nữa. TDK cũng đã phát triển một mẫu đĩa Blu-ray khác có dung lượng lên tới 100GB.

Những sản phẩm đĩa mới của TDK sẽ được sử dụng trong các ổ ghi đĩa Blu-ray. Hiện tại, trên thị trường mới chỉ có một vài kiểu ổ ghi đĩa loại này của các hãng như Sony, Matsushita (Panasonic) và Sharp.

Hiệp hội đĩa Blu-ray và các công ty hỗ trợ định dạng đĩa này hy vọng sẽ giới thiệu các sản phẩm mới và một lịch trình thương mại hóa dạng đĩa BD-ROM chỉ đọc được tại Triển lãm hàng điện tử dân dụng sẽ diễn ra tại Las Vegas (Mỹ) vào ngày 5-1-2006 tới.

Theo Theo PC World