Việt Nam đăng cai Diễn đàn CNTT thế giới WITFOR 2009
Các Website khác - 05/11/2008

 

Quang cảnh hội nghị WITFOR 2007 tại Ethiopia.

Ngày 31/10/2008 tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tổ chức Lễ công bố sự kiện “Diễn đàn công nghệ thông tin thế giới WITFOR 2009” do Việt Nam đăng cai tổ chức.

Diễn đàn công nghệ thông tin thế giới WITFOR 2009 được tổ chức theo sáng kiến của Liên hiệp Quốc tế về Khoa học Công nghệ Thông tin - Truyền thông (IFIP) với mục tiêu tăng cường hợp tác, hỗ trợ các nước đang phát triển, thúc đẩy ứng dụng CNTT trong các lĩnh vực kinh tế xã hội, thực hiện thành công “Mục tiêu thiên niên kỷ” của Liên hiệp quốc và triển khai “Kế hoạch hành động” của Hội nghị thượng đỉnh thế giới về Xã hội thông tin ( WSIS).

 

Diễn đàn được tổ chức ở cấp Bộ trưởng với sự góp mặt của gần 1500 đại biểu trong nước và quốc tế. Dự kiến, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng sẽ dự Lễ khai mạc với tư cách là Chủ tịch danh dự của Diễn đàn.

 

Bên cạnh chương trình làm việc chính thức của Diễn đàn gồm 07 phiên họp toàn thể và 32 phiên họp chuyên đề, BTC còn dự định tổ chức nhiều hoạt động bên lề như: triển lãm các sản phẩm và giải pháp CNTT; chương trình hỗ trợ máy tính cho thiếu nhi; tổ chức gặp mặt các đoàn đại biểu quốc tế, các hiệp hội, doanh nghiệp, diễn giả nổi tiếng trong lĩnh vực CNTT,....

 

Để chuẩn bị cho Diễn đàn WITFOR 2009, nước chủ nhà Việt Nam và IFIP sẽ tiến hành tổ chức các cuộc họp Ban Tổ chức quốc gia (NOC) và Ban Tổ chức quốc tế (ISC) để cùng xây dựng kế hoạch, triển khai công tác tổ chức dưới sự phối hợp chặt chẽ của các Bộ, Ngành, hiệp hội, doanh nghiệp và các đối tác trong và ngoài nước.

 

Với quy mô mang tầm quốc tế, WITFOR Việt Nam 2009 là một sự kiện có ý nghĩa quan trọng khẳng định vị thế, vai trò của Việt Nam trong các hoạt động phát triển kinh tế xã hội do Liên hiệp quốc đề xướng, đồng thời đưa Việt Nam trở thành một trong những điểm thu hút của khu vực về hợp tác đầu tư trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và truyền thông .                                              

 

Gia Khoa