Yahoo! Music Việt Nam bất ngờ ra mắt
Các Website khác - 28/04/2008
 

Ngay sau khi mở dịch vụ 360 plus tiếng Việt cho các blogger trong nước nhanh tay xây dựng "nhà mới" đẹp hơn. Các bạn hâm mộ âm nhạc lại bất ngờ có thêm một sản phẩm khác của Yahoo!, đó là Yahoo! Music Việt Nam.

Nguồn tin cho cho biết kênh nội dung này đang trong giai đoạn phôi thai nên chưa có nhiều chức năng lắm nhưng vẫn còn không ít điều thú vị đón chờ trong thời gian tới.

Yahoo! Music Việt Nam hiện hợp tác với Nhacso.net là nguồn cung cấp nhạc. Các bộ sưu tập nhạc quốc tế thì có vẻ hiện thời vẫn chưa có được do các vấn đề về bản quyền. Tuy nhiên, không hoàn toàn hết hy vọng được thưởng thức các bài hát quốc tế có bản quyền bởi kho nhạc Yahoo! Music rất lớn, trong đó có khá nhiều bài được nghe miễn phí. Nhưng phiên bản Yahoo! Music thuộc Yahoo! Mĩ còn sản phẩm Yahoo! Music Việt Nam thì thuộc Yahoo! Đông Nam Á nên sẽ mất thời gian trong việc kết nối giữa 2 sản phẩm.

Về giao diện của Yahoo! Music Việt Nam thì hiện giờ còn khá đơn giản. Chưa có gì đặc biệt ngoài bảng điều khiển Music Player ở góc trên bên trái tích hợp thêm chế độ xếp hạng và xem lời nhạc, tuy nhiên người sử dụng cần đăng nhập để xếp hạng bài hát. Riêng mục sự kiện cho phép bạn có thể theo dõi những hoạt động biểu diễn sắp diễn ra cũng như tự mình gửi sự kiện âm nhạc mà bạn yêu thích như hình chụp tại các show diễn ấn tượng.

Những người trong cuộc cho rằng mạng Yahoo! Music Việt Nam chưa phải là một mối đe dọa đến các trang âm nhạc hàng đầu Việt Nam bởi hãng còn bị ràng buộc rất nhiều về tính pháp lý của bài hát nguồn. Nhưng đánh giá vào việc Yahoo! đồng thời tập trung phát hành 2 sản phẩm cho Việt Nam cùng lúc cũng đủ hiểu tầm quan trọng của thị trường Việt Nam trong năm nay đối với Yahoo!.