20% ca nạo phá thai ở lứa tuổi học trò
Các Website khác - 28/11/2008

Những thông tin trên được đưa ra tại Hội nghị triển khai Dự án Giáo dục sức khoẻ sinh sản và phòng chống HIV/AIDS cho học sinh trung học.

Theo báo cáo, hiện Việt Nam có khoảng 23,8 triệu vị thành niên và thanh niên, chiếm 31% dân số. Con số này sẽ tăng 4,8% trong vòng 10 năm tới và có khoảng 80% vị thành niên và thanh niên là học sinh, sinh viên.

Điều tra quốc gia về vị thành niên và thanh niên Việt Nam cho thấy, 7,6% trong độ tuổi này có quan hệ tình dục trước hôn nhân.

Tình hình sử dụng ma tuý trong vị thành niên và thanh niên cũng đáng lo ngại. Tại TPHCM, 1,4% học sinh THPT nam tham gia nghiên cứu này cho biết đã từng sử dụng ma tuý. Trong khi đó, các chương trình giáo dục, nâng cao kiến thức cho giáo viên và học sinh, sinh viên về các vấn đề này còn thiếu và yếu...

Nhằm hạn chế tình trạng trên, Dự án Giáo dục sức khoẻ sinh sản và phòng chống HIV/AIDS (do Bộ GD-ĐT triển khai) sẽ được thực hiện tại 28 trường THPT trên toàn quốc. Chương trình được bắt đầu từ tháng 10/2008 đến 9/2009 với tổng kinh phí khoảng trên 4 tỷ đồng.

P. Thanh