Gái mại dâm không thích dùng bao cao su
Các Website khác - 26/11/2008

 

Hơn một nửa gái mại dâm ở Bắc Kinh không sử dụng bao cao su, cách duy nhất tránh lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục. Đây là con đường nhiễm HIV phổ biến nhất thay cho cách dùng chung bơm tiêm tiêm chích ma túy.

Tỉ lệ nhiễm HIV trong các gái mại dâm của thành phố chưa được thống kê chính xác bởi Bắc Kinh vẫn chưa có chương trình kiểm tra cho các lao động tình dục này. Ảnh: Corbis.

Trích lời giám đốc sở y tế thành phố, ông Fang Laiying, Xinhua cho biết, chỉ có 47% trong số 90.000 lao động tình dục ở thành phố Bắc Kinh hoa lệ dùng bao cao su. Việc quan hệ không an toàn đã trở thành con đường phổ biến lây truyền virus HIV nhất. Trước đây, tiêm chích chung bơm kim tiêm là nguyên nhân làm lan rộng căn bệnh thế kỷ nhưng giờ, con đường ngắn nhất dẫn tới mắc HIV/AIDS lại "nhường" cho những lao động tình dục không an toàn như vậy.

Tỷ lệ nhiễm trong các gái mại dâm của thành phố chưa được thống kê chính xác bởi Bắc Kinh vẫn chưa có chương trình kiểm tra cho các lao động tình dục này. Những bao cao su phát miễn phí đã được phân phát tại 22.000 địa điểm ở Bắc Kinh, gồm những khách sạn, khu nghỉ dưỡng. Gần 3.000 máy bán hàng tự động đã được lắp đặt ở những địa điểm giải trí và khu vực xây dựng.

Từ khi trường hợp đầu tiên phát hiện nhiễm HIV/AIDS năm 1985, đến nay, Bắc Kinh thông báo đã có tới 5.635 trường hợp đang sống chung với HIV/AIDS. Cuối năm 2007, Trung Quốc có khoảng 700.000 người nhiễm HIV và ước tính có 85.000 người đang chuyển sang giai đoạn AIDS. Tuy nhiên, giới chuyên môn cảnh báo, con số thực có thể còn cao gấp 10 lần.

  Bình Minh
Theo Ngoisao.net