Chợ "thân xác" quái dị ở đất Cảng
Các Website khác - 24/11/2008
 
Tại khuôn viên Nhà văn hóa thiếu nhi TP Hải Phòng, mỗi đêm có hàng trăm thanh niên đồng tính tụ tập, thực hiện hành vi mua bán dâm, tạo nên một cái “chợ” hết sức kỳ dị.

 

Thâm nhập "chợ gay"

 

Theo các bác sĩ làm công tác can thiệp sức khỏe, phòng chống lây nhiễm HIV/AIDS, số người mắc bệnh đồng tính ở Hải Phòng có tới hàng ngàn người. Đêm nào cũng vậy, họ tìm ra các chợ tình để tán tỉnh, làm quen, thực hiện hành vi mua bán dâm. Trong số những “chợ đồng tính” ở Hải Phòng, khuôn viên Nhà văn hóa thiếu nhi Hải Phòng là địa điểm tập trung giới đồng tính đông nhất, gây bức xúc trong dư luận.

 

20 giờ, tôi và một đồng nghiệp ở Hải Phòng cưỡi xe chạy vòng quanh khu vực hồ An Biên, rồi rẽ vào Nhà văn hóa thiếu nhi. Anh bạn đồng nghiệp dừng xe trước cổng Nhà văn hóa thiếu nhi và chỉ quán nước mía nằm ngay cạnh Nhà sách Tiền Phong.

 

Tại quán nước mía, có khoảng 20 thanh niên ăn mặc rất thời trang, áo quần bó sát, xích tay vòng cổ đeo lủng liểng. Trông thoáng qua thì chỉ biết rằng đó là tốp thanh niên sành điệu, nhưng thực ra, họ là dân hifi. Đêm nào cũng vậy, họ tập trung ở quán nước mía này từ 19-20h tối, uống nước, trò chuyện, làm quen.

 

 
Cứ 19h tối, dân đồng tính lại tụ tập rất đồng tại quán nước mía này.

 

Đúng 21h, đám “hi-fi” này kéo nhau vào Nhà văn hóa thiếu nhi Hải Phòng để “họp chợ”. Cổng Nhà văn hóa thiếu nhi thành phố tấp nập người xe, nhưng chỉ đi một vòng qua khu sân bóng đá, đến khu vườn hoa, ánh đèn cao áp sáng choang nhường chỗ cho bóng đêm mờ ảo.

 

Tại khuôn viên vườn hoa này, khung cảnh của “thế giới không đàn bà” hiện rõ. Không hề có các đôi nam nữ dạo bước nơi đây mà chỉ toàn những người không rõ là đàn ông hay đàn bà.

 

Thành viên trong chợ cũng có đủ loại, từ dân sành điệu, giàu có, đến dân nghèo. Giới giàu có thì đi xe ga, ăn mặc sành điệu, còn giới nghèo thì đi xe đạp, song cũng ăn mặc sạch sẽ, tươm tất, cho ra vẻ… đàn bà.

 

Họ túm năm tụm ba dưới những gốc cây, hồn nhiên trò chuyện, cười đùa, nhõng nhẽo, sờ xoạng, véo nắn, cấu chí nhau như thể thế giới này chỉ có mình họ, không gian này là của họ và họ thích làm gì thì làm. Lượn một vòng, tôi đếm dễ đến gần trăm “bà” tập trung ở cái chợ kỳ dị này.

 

Giới đồng tính thoải mái thể hiện tình cảm trong "chợ".

 

Dưới gốc cây sấu cổ thụ, một anh chàng quần bò, áo thun chĩn cổ, đầu tóc bóng mượt đứng tựa gốc cây vẻ hững hờ. Trông qua là biết “bà ta” đang tạo dáng khơi gợi để mời mọc các chàng đến làm quen.

 

Ở một gốc cây khác, một “hi-fi” to cao, đẹp như trai Hàn Quốc ngồi rít thuốc. Thi thoảng, lửa từ điếu thuốc lại đỏ lựng lên. Có vẻ như “chàng” đang đợi người tình với tâm trạng bồn chồn khó tả.

 

Sự có mặt của tôi và đồng nghiệp ít nhiều gây xáo trộn cho cái chợ tình này. Đám thanh niên trong chợ cứ liên tục liếc xéo về phía chúng tôi. Chắc rằng, những ánh mắt giấu trong bóng đêm ấy ướt đẫm tình tứ. Mấy anh chàng bạo dạn lượn đi lượn lại trước mặt chúng tôi để ngó xem đẹp trai, xinh gái thế nào.

 

Lúc sau, một anh chàng to cao, dáng khá chuẩn tiến đến, ngó biển số xe, rồi làm quen: “Chắc hai anh từ Hà Nội xuống hả? Xuống đây với bọn em cho vui. Trên đó mang tiếng là thủ đô, nhưng còn lạc hậu lắm, không tự do như bọn em dưới này…”.

 

Ban đêm, nơi đây biến thành cái "chợ gay".


Chưa kịp trả lời thì một gã khác tiến đến từ phía sau và ngồi ngay cạnh bắt chuyện. Mấy lão gay này mồm miệng dẻo như kẹo. Giá những lời ngọt ngào này lọt vào tai chị em phụ nữ, thì chị em khó mà phân biệt được đang tỉnh hay mơ, nhưng khổ nỗi, những từ ấy cứ ghê ghê khi lọt vào tai những người đàn ông thứ thiệt.    

 

Sau một hồi tán tỉnh, hai gã đã áp sát tôi và anh bạn đồng nghiệp rồi giở trò sàm sỡ. Theo như gã kể thì mỗi tuần gã ra đây 5-6 lần để tìm bạn tình giải quyết nhu cầu sinh lý. Gã bảo đã có người yêu, nhưng gã thích sưu tầm nhiều người yêu hơn nữa.

 

Gã sỗ sàng rủ tôi đi kiếm nhà nghỉ để vui vẻ. Sau một hồi rủ rê không ăn thua gì, gã đành bỏ đi và không quên để lại hy vọng: “Khi nào có hứng thú thì anh gọi em nhé…”.

 

Ngồi trong chợ một lúc, chúng tôi không chịu nổi sự sỗ sàng, dâm đãng của đám người miệng nói tay cũng phụ họa theo, nên đành lên xe rồ ga phóng thẳng. Đằng sau, những ánh mắt khát tình trái khoáy tỏ ra tiếc nuối.

 

Phạm Ngọc Dương