5% dân số thế giới sử dụng ma túy
Các Website khác - 14/06/2006

TP – Hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống ma tuý 26/6, Bộ Văn hóa - Thông tin vừa công bố thông điệp chính cho chiến dịch quốc tế phòng chống lạm dụng và buôn lậu ma túy năm 2006: “Ma túy không phải là trò chơi của trẻ em”.

Ma túy không phải là trò chơi
Cũng nhân dịp này, ủy ban Quốc gia phòng chống AIDS và phòng chống tệ nạn ma túy, mại dâm phối hợp với Bộ Văn hóa - Thông tin phát động “Ngày hội truyền thông phòng chống ma túy”, diễn ra tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam (số 2 Hoa Lư, Hà Nội) từ ngày 24 – 25/6.

Ngày hội bao gồm các hoạt động triển lãm tranh cổ động, giao lưu, thi vẽ tại chỗ, diễu hành trên địa bàn thành phố với sự tham gia của 2.000 đoàn viên, thanh niên...

Theo thống kê mới nhất, hiện nay có khoảng 5 % dân số thế giới (gần 200 triệu người) lứa tuổi từ 15 – 64 đã sử dụng ma túy bất hợp pháp ít nhất một lần trong vòng một năm qua.

Đặc biệt, trẻ em từ 4 – 10 tuổi sống ở đường phố, trong điều kiện tồi tàn, con của các gia đình có thành viên buôn bán ma túy... đều là những đối tượng dễ bị tổn thương. Các em có thể bị dụ dỗ hút thuốc lá, uống rượu, sau đó là hút cần sa và các loại ma túy khác. 

Mỹ Hằng