Cẩn thận với kẻ giả blog người nổi tiếng
Các Website khác - 19/04/2008

 

Bạn trẻ hãy hết sức tỉnh táo khi bước vào thế giới mạng nhé. (Ảnh minh hoạ)

Dương (trường MD) có thói quen dạo blog và đi comment ở các blog lạ hoắc. Một lần tình cờ vào blog của người mẫu Thanh Hằng, nhìn trong friendlist của chị, Dương thấy hiện lên avatar blog của một người mẫu teen nữ mà Dương rất thích.

 

Cậu chàng nhảy vào làm quen. Tưởng rằng người ta nổi tiếng sẽ không thèm trả lời mình ai ngờ Dương bất ngờ vì cô bạn này quá thân thiện, không chỉ comment lại tích cực mà còn cho Dương cả nickname làm quen luôn.

 

Quen người nổi tiếng cũng thích, nhưng nếu không cẩn thận, bạn sẽ "mắc bẫy" của những kẻ giả mạo đấy.

 

Vài tuần chat chit với nhau càng khiến Dương cảm thấy thích cô bạn người mẫu teen này. Nhiều khi cô bạn này còn tâm sự những chuyện buồn vui trong nghề càng khiến cậu bạn tin tưởng. Thậm chí Dương đã nghĩ mình có thể “tiến xa” hơn với cô bạn này, khấp khởi nghĩ đến ngày gặp trực tiếp.

 

Trung (trường CT) thì lại có sở thích tìm blog của những người nổi nổi. Có một lần, Trung tìm được một blog tràn ngập ảnh của một cô bạn xinh xắn từng dự thi Vietnam Idol mà cậu kết từ hồi đó. Trung liền vào comment và làm quen. Được cô bạn trả lời ngay nên Trung “sướng tưởng chết”. Trung cũng đánh bạo xin di động và bất ngờ khi cô bạn cho luôn. Thậm chí anh chàng đã kịp đi kể với bạn bè cùng lớp về người bạn mới xinh xắn, nổi tiếng này.

 

Được ít tuần, cô nàng ca sĩ bắt đầu… nhờ vả Trung nạp tiền điện thoại. “Mình đang kẹt trong chỗ biểu diễn, đông quá không ra ngoài được”; “Mình đang diễn ở tỉnh xa, tìm mãi không thấy chỗ nạp thẻ”. Và con trai “sĩ diện” đầy mình, chả lẽ lại nạp cho cô bạn nổi tiếng thẻ 50k hay 100k. Quê chết. Thế là lúc còn xông xênh thì cắn răng mua thẻ 300 -500k. Bèo nhất cũng phải 200k.

 

Nhắn tin chán chê, một lần Trung quyết tâm gọi điện cho cô bạn, nhưng bị bấm bận. Mấy lần sau cũng thế. Sau đó, ca sĩ của Trung nhắn lại là diễn không nghe được. Trung cứ bán tín bán nghi mãi.

 

Tối chủ nhật, Trung nhìn thấy cô bạn đang diễn trên TV nên muốn thử bằng cách lấy ĐTDĐ ra nhắn tin, không ngờ được hồi đáp lại ngay. Vẫn còn đang diễn trên sân khấu thì nhắn cho mình kiểu gì.

 

Tức giận và bất ngờ, Trung tính trả thù bằng cách nhắn tin khủng bố, comment trên blog nhưng cô nàng đã đổi số điện thoại ngay sau đó, blog thì biến mất không tăm tích. Được cú lừa đau điếng, Trung chỉ còn cách ngậm bồ hòn và cười trừ khi có bạn bè hỏi đến “Dạo này cô bạn nổi tiếng thế nào rồi”.

 

Dường như quá vui sướng khi được reply nhanh nên teen không còn quan tâm điều tra xem blog thật hay blog giả mạo. Bởi lẽ những kẻ gian giả blog rất tinh vi, có cả hình ảnh mới của ca sĩ, người mẫu nên teen không nghi ngờ chút nào.

 

Dương cũng được cho số điện thoại nên sau bao nhiêu đắn đo suy nghĩ, cậu muốn gọi cho cô người mẫu nọ để hẹn gặp. Nhưng chẳng bao giờ cô ấy nhấc máy, hoặc là từ chối, hoặc là chuông cứ đổ dài.

 

Thấy lạ, Dương dùng máy bàn gọi lại thì nghe thấy một giọng eo éo chẳng rõ là nam hay nữ. Cậu hỏi là ai, chỉ cười cợt không đáp, sau đó nhắn tin lại cho Dương rất cợt nhả: “Tui là boy, bạn của người mẫu mà bạn hâm mộ nhưng thấy bạn đẹp trai quá nên tui làm quen luôn!”.

 

Dương muốn nổi “da gà” khi nghe thế và xoá luôn số của tên biến thái đó.

 

Chỉ vì quá hấp tấp và thích quen người nổi tiếng để “vênh" một chút mà nhiều teen đang tự đưa mình vào tròng của những kẻ biến thái, lừa gạt. Hi vọng rằng teen nhà ta sẽ sáng suốt và xem xét thật kĩ trước khi bắt tay vào làm quen với người nổi tiếng để không bị gạt teen nhé!