Tục “bán trinh gái non” ở Ấn Độ
Các Website khác - 19/04/2008

 

Hai cô gái bán hoa tại bộ tộc Bedia.

Cách đền Taj Mahal chừng 50km về phía tây, trên đường tới thành phố Jaipur, các du khách đi ngang qua một địa điểm mà sách hướng dẫn du lịch ít khi đề cập đến. Qua thị trấn Bharatpur tại Rajasthan chưa đầy 2km nơi con đường cao tốc đang được mở rộng tới 4 làn đường, giao thông bị chậm lại do các công trường thi công. Nhưng các công nhân ở đây đang dõi mắt vào một thứ khác - những căn phòng tạm bợ nằm bên đường mà ở đó có các cô gái tuổi đời rất trẻ, một số dưới 18 tuổi và ít nhất 2 cô chưa tới tuổi 14.

 

Đêm nay, một cô gái đặc biệt sẽ trở thành “ngôi sao”. Cô sẽ ngồi trên một chiếc ghế cao bên cạnh đống lửa để các phương tiện qua lại có thể nhìn thấy. Cách trang điểm đậm, gương mặt ấn tượng và chiếc áo sari màu hồng tuyệt đẹp khiến cô thật nổi bật y như là đang chuẩn bị tới dự một bữa tiệc. Nhưng sự thật thì hoàn toàn khác. Suli, 14 tuổi, là gái trinh và một cuộc “đấu giá” sẽ được tổ chức để tìm ra người được qua đêm với cô lần đầu tiên.

 

Ngôi làng nơi Suli đang sống có 59 hộ gia đình, tất cả đều là thành viên của bộ tộc Bedia vốn có truyền thống lâu đời làm nghề mại dâm. Các cô gái ở đây được sinh ra để trở thành gái bán hoa. Và đêm đầu tiên được coi như một loại hàng hoá để các doanh nhân trung lưu đi qua nơi này chuẩn bị trả giá.

 

 Để được qua đêm với một gái trinh tại bộ tộc Bedia, khách hàng có thể phải trả tới 1.200 USD.

 

Giá thông thường của một đêm đi khách ở đây là 100 rupee (2,60 USD) nhưng gái trinh sẽ được bán với giá cao ngất ngưởng, có thể lên tới trên 600 USD. Nếu cô gái xinh đẹp, bộ tộc hi vọng có thể bán trinh của cô với giá 1.200 USD. Bằng cách này, người đàn ông sẽ được qua đêm với cô gái tới bất cứ khi nào anh ta muốn - vài giờ, vài ngày và thậm chí là vài tuần. 

 

Khi người đàn ông chán ngán cô gái, bộ tộc sẽ tổ chức lễ ăn mừng. Vì tiền bán trinh được cho là không may mắn nếu cô gái giữ nó nên số tiền này sẽ được chi cho một bữa tiệc linh đình. Cô gái và người thân sẽ được tặng trang sức. Dê sẽ được giết mổ và mọi người được uống rượu tự do. Họ sẽ nhảy múa và tạ ơn các thần thánh. Một khi đã mất trinh, cô gái không thể kết hôn.  

 

Suli cho biết cô hạnh phúc khi được tham gia việc mua bán này. “Tôi tự nguyện làm vậy”, Suli nói mặc dù thừa nhận có đôi chút sợ hãi. “Tôi không biết đêm đầu tiên sẽ diễn ra thế nào. Tôi biết các cô gái khác trước tôi cũng từng làm như thế nhưng tôi không hỏi kinh nghiệm của họ”.

 

Suli khẳng định cô không quan trọng vẻ bề ngoài của người đàn ông sẽ qua đêm với cô. “Tôi sẽ đi với ai trả giá cao nhất”.

 

Nita, một cô gái còn trinh ở nhà bên cạnh, cũng có 2 chị gái đều là gái mại dâm. Cô mặc quần jeans, bên trên là chiếc áo khiêm tốn, và rất hay cười. Một chị gái cho rằng Nita rất xinh đẹp và họ hi vọng cô sẽ có giá lên tới 1.200 USD. "Cô bé đã được chào giá hơn 300 USD nhưng thế chưa đủ".

 

Nita mới chỉ 13 nhưng đã chọn theo nghiệp của các chị gái. Đó là sự lựa chọn riêng của Nita vì “tôi sẽ không phải làm bất kỳ công vặt trong nhà nào”.

 

Để tránh làm việc nhà, Nita đã lựa chọn cuộc sống mà cô sẽ phải phục vụ từ 20-30 khách mỗi ngày, cho tới năm 40 tuổi. Sau đó, khi cô không còn được xem là hấp dẫn với đàn ông, cô sẽ phải phụ thuộc vào con cái.

 

 Ngôi nhà của Ritu và Manju có vẽ biểu tượng mũi tên của Thần Tình yêu.

 

Hai trong số các chị gái của Nita là Ritu, 35 tuổi và Manju, 25 tuổi đã góp được tiền để xây nhà - một trong số ít các ngôi nhà bằng gạch tại ngôi làng của họ. Họ đã phải trả gần 30.000 USD cho ngôi nhà và họ tự hào về thành quả này. “Chúng tôi từng rất nghèo và chẳng có gì để ăn. Những gì bạn nhìn thấy hôm nay là do chúng tôi làm việc chăm chỉ mà có”, Manju nói. Họ đã chu cấp cho 50 thành viên trong gia đình - 35 đứa trẻ và 15 người lớn. 

 

Ở những nơi khác tại Ấn Độ, các gia đình luôn mong đợi con trai hơn con gái vì vừa có người nối dõi, vừa tránh được khoản hồi môn nếu sinh con gái. Đây cũng là lý do khiến tỷ lệ nạo phá thai nhi giới tính nữ tại Ấn Độ luôn ở mức cao. Nhưng tại các ngôi làng xung quanh thị trấn Bharatpur, con gái rất ít và gia đình chú rể phải trả cho gia đình cô dâu một khoản tiền lớn trước khi đám cưới diễn ra. Vì nghề mại dâm rất có giá và cũng vì bất kỳ bé gái nào đều có thể tham gia nghề này nên số tiền trên lại càng cao.

 

Hai chị em Ritu và Manju đã trả tiền cho 4 trong số 5 anh em trai để lấy vợ và giờ đây họ lại chu cấp cho các chị dâu và các cháu. Thu nhập của Ritu và Manju vào khoảng từ 23-34USD/ngày. Trước khi chính phủ giải phóng những ngôi nhà tạm bợ của họ để làm đường cao tốc, họ còn kiếm được nhiều hơn.

 

“Chúng tôi cần một túp lều ở bên đường. Hãy đề nghị chính phủ xây cho chúng tôi một nơi nào đó để chúng tôi có thể hành nghề. Trước kia, chúng tôi thường có từ 25-30 khách/ngày, giờ thì con số này chỉ còn từ 10-15 khách”.

 

Nạn mại dâm làn tràn tại một số bộ lạc trong vùng - các bộ lạc như Bawaria, Nuts, Bedias, Kanjars và Sansis, đã bị lôi ra ánh sáng sau cuộc đột kích bất ngờ vào một nhà thổ ở Delhi. Hiện cách nhà chức trách Ấn Độ đang nỗ lực để chấm dứt tập tục các cô gái ở các thế hệ nối tiếp nhau theo nghề bán dâm.

 

Nhiều phụ nữ cho biết họ không muốn con gái họ phải theo nghề bán dâm. Ritu và Manju mỗi người đều có một đứa con gái mà cha chúng là các khách hàng của họ. “Con gái tôi sẽ được giáo dục và sẽ không bước vào nghề này. Tôi hiểu rõ cái nghề này và không muốn con mình đi lại con đường của tôi”.

 

Một cậu bé tại ngôi làng đã kể lại rất tự hào cách mà cậu thuyết phục bà không để người cô của cậu bước vào nghề bán dâm. “Bà nói bà sẽ tự tử nếu cô của cháu không bán dâm và kiếm tiền. Nhưng cháu đã thuyết phục được bà và giờ thì cô của cháu đã đi lấy chồng”.