Giả Lesbian và những hậu quả khôn lường
Các Website khác - 17/11/2008
 

Hoàn toàn bình thường nhưng không ít bạn gái, nhất là các nữ sinh trung học lại thích thể hiện tình cảm của mình với những người cùng giới. Giả Lesbian (đồng tính nữ) đang trở thành trào lưu của nhiều bạn nữ mà ít người lường trước được hậu quả nguy hại từ “trò chơi” đua đòi này.

 

Gái yêu gái mới… sành điệu

 

 
Nhiều đôi còn chụp ảnh ôm ấp, hôn hít đẩy lên blog như một minh chứng cho tình yêu (Ảnh minh họa).

Nhìn thấy hai cô gái ôm ấp, hôn hít nhau nhiều người tặc lưỡi: “Dân đồng tính”. Nhưng  có thể họ đã nhầm vì hình ảnh hai bạn gái thể hiện tình cảm bằng những những cử chỉ âu yếm, ôm ấp như những đôi trai gái yêu nhau giữa chốn đông người không còn quá lạ lẫm với giới trẻ ở thành phố. Nó đang là trào lưu của một số bạn gái (những người hoàn toàn bình thường về giới tính), cho rằng yêu đồng giới là thể hiện sự sành điệu.

 

Chạy theo trào lưu Lesbian, nhiều bạn gái đang chơi thân với nhau nhanh chóng chuyển thành những cặp đôi để thể hiện cho thiên hạ biết mình chẳng lạc hậu. Đôi bạn Thủy và Lan cùng học năm thứ nhất, ĐH M (Hà Nội) là một điển hình. Cả hai cô đều xinh đẹp, có không ít chàng trai theo đuổi nhưng cùng ở một khu phố, lại học với nhau từ cấp ba nên giờ vào đại học cũng chỉ chơi với nhau. Cả hai tự nhiên diễn những cử chỉ ôm ấp nhau ngay trước mặt bạn bè chẳng một chút ngại ngần ... để được tiếng là mốt.

 

Mỗi lần đi chơi với nhóm này, nhóm nọ cũng có những đôi giả Lesbian như mình, Thủy và Lan rất tự hào vì mình không thua kém ai và càng cố thể hiện tình yêu sao cho thật táo tợn. Thuỷ chia sẻ về “tình yêu” của mình: “Có ảnh hưởng gì đâu. Bây giờ cả hai đứa đều chưa có ý định sẽ yêu chàng nào nên cứ thoải mái yêu nhau. Chơi thân với nhau mà không… yêu thì có mà bị đám bạn cười vào mặt ý à?”.

 

Ngoài việc chạy đua theo mốt giả đồng tính cho sành điệu, mỗi cô gái đều có lý do riêng. Cô thì cho rằng con gái hiểu nhau, dễ chia sẻ mà đỡ phải cãi nhau. Người thì nói như thế mới mùi mẫn, lại dễ gần nhau nên yêu cho tiện. Nhưng cũng có người thích nhận mình mắc căn bệnh “hiện đại”.

 

Những người đồng tính thật luôn phải giấu diếm chuyện tình cảm với người cùng giới.

Nếu như những người đồng tính thật luôn phải giấu giấu chuyện tình cảm với người cùng giới thì những cô nàng giả Lesbian lại cố tình khoe ra cho mọi người cùng biết, cũng là cách để “phô” sự sành điệu của mình.

 

Thế nên họ “khoe” bằng mọi cách, mọi nơi. Thể hiện chốn đông người chưa đủ, nhiều đôi còn chụp ảnh ôm ấp, hôn hít để đẩy lên blog như một minh chứng cho tình yêu. Có lẽ, họ chỉ “bí mật” duy nhất với chính phụ huynh.

 

Giáo viên dạy Lịch sử của một trường Phổ thông ở Hà Nội cho biết, cô đã từng bắt gặp nhiều đôi bạn nữ… hôn nhau trong những buổi sinh hoạt ngoại khoá. Cô kể: “Lúc đầu, tôi sốc, gọi các em hỏi cho ra nhẽ về… vấn đề giới tính thì bọn trẻ cười khúc khích: “Chúng em đóng giả đấy cô ạ”. Người giáo viên này cũng chỉ biết lắc đầu với “trò chơi” kỳ quái của học trò.

 

Hậu quả khôn lường

 

Như lời những người trong cuộc thì giả Lesbian vô hại nhưng khi “bắt tay” với trò đùa này, nhiều người đã không lường trước hậu quả của nó. Khi kịp nhận ra thì quá khứ đã có một “vết sẹo” không dễ xóa mờ.

 

Gặp được chàng trai làm trái tim mình rung động, Ngọc Hà (sinh viên năm thứ 2 ngành Du lịch) chấm dứt tình yêu với cô bạn thân đến với tình yêu đích thực của mình. Tất nhiên là Hà không hé nửa lời về trò giả đồng tình kéo dài hơn nửa năm của mình. Tình cảm đang tiến triển tốt đẹp thì một hôm Hà bị anh người yêu giáng những bạt tai nảy lửa với sự căm giận: “Đồ biến thái, sao cô dám lừa tôi”.

 

Anh chàng ném trước mặt Hà những bức ảnh hôn hít tình tứ của Hà và cô bạn thân chẳng hiểu chàng tìm được từ đâu.

 

Hà khóc như mưa giải thích nhưng tất nhiên chàng trai không tin. Hà mới hối hận: “Thấy bạn bè “kết đôi” em cũng yêu cho vui thấy chẳng tác hại gì. Nhưng giờ mới thấy trò đùa này thật nguy hiểm, ai cũng biết trào lưu này nhưng liệu ai biết thật hay giả?”.

 

Lo lắng của Hà liệu sau này, các chàng trai khác biết chuyện liệu có tin “không có gì” để đến với mình không? Có lẽ đây cũng sẽ là nỗi lo của nhiều cô gái khi đã “rút lui” khỏi trò chơi và muốn  trở về bình thường.

 

Bắt đầu từ trò giả đồng tình này mà có người có vấn đề thật về giới tính. Khi đó, cả hai người muốn thoát khỏi mối tình giả Les đều không dễ. Sau một thời gian giả đóng người yêu cô bạn thân học trên một lớp, Oanh (đang học lớp 12) nhận thấy giờ mình chỉ thích… con gái. Khổ nỗi, cô bạn kia đã vào đại học, tìm được người yêu nên không chịu “đóng kịch” với Oanh nữa. Oanh lôi chuyện yêu đồng tính ra để phá tình yêu của bạn. Cô bạn thì mất người yêu, còn Oanh cũng vật vã đau khổ nhận ra chỉ vì đua đòi theo một trào lưu mà giờ đây cô không còn là một người con gái bình thường nữa.

 

Các chuyên gia tâm lý cho rằng, giả Lesbian là một trò chơi hết sức tai hại, không chỉ ảnh hưởng đến việc học hành, lối sống của các em mà về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến tâm sinh lý đang phát triển của bạn trẻ, làm họ nhận thức sai về giới tính. Trò chơi tăng nguy cơ lây nhiễm căn bệnh xã hội trái với tự nhiên cũng như đạo lý. Bởi thế, các gia đình khi có con gái đua theo trò chơi cần nhẹ nhàng khuyên bảo, tháo gỡ để các em nhận thức được tác hại của trò chơi và hướng các em đến các hoạt động lành mạnh.

Phan Thúy Ngọc