Giới trẻ đờ đẫn vì nhạc "đen"
Các Website khác - 01/10/2008

 

 

Hanoinet - Thâm nhập vào thế giới sex audio, tôi được biết tất cả đều xuất phát từ Việt Nam. Nó được một số “teen đen” tự chế ra từ những đoạn clip trên mạng Internet.


Sex audio là một loại văn hoá phẩm đồi trụy dưới dạng những câu chuyện sex có người kể hoặc những “âm thanh” của chuyện phòng the được lưu bằng các file âm thanh. Đây là một loại văn hoá phẩm đồi trụy hết sức nguy hiểm, có khả năng xâm nhập vào giới trẻ rất nhanh do khá mới mẻ và có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi mà ít khi bị phát hiện.

 

Những phụ huynh... khốn khổ

 

Cách đây mấy tuần, một người chị họ gọi tôi đến “nhờ tý việc”. Đến nơi, chị đưa cho tôi một chiếc iPod với vẻ mặt khác lạ và nói: “Chú xem, thằng Thành (con trai của chị) đổ đốn ra thế này. Cứ tưởng nó đã chừa được chuyện xem mấy cái phim ảnh linh tinh, ai ngờ lại thòi ra thứ này. Nó lừa chị. Chú có cách gì dạy bảo cháu nó giúp chị với”.
Tôi đeo chiếc tai nghe và mở menu chiếc iPod thấy một loạt file âm thanh có tên “Tình ca” được đánh dấu theo thứ tự: “Tình ca 1”, “Tình ca 2”... Nhưng khi ấn nút nghe một vài bản “Tình ca” tôi thật sự “choáng”. Trong “Tình ca 1” không phải là một bản nhạc mà là giọng một phụ nữ đang kể câu chuyện có tên “Cô giáo Th”. Từ giọng điệu, ngôn từ đến nội dung cực kỳ tục tĩu, gợi dục. Tôi tiếp tục kiểm tra một số file khác nằm trong seri “Tình ca” trong chiếc iPod thì cũng là những lời kể với nội dung dung tục khác. Trong đó có những câu chuyện tục tĩu đã được lưu truyền trên mạng Internet khá nhiều trước đây. Chỉ có điều, trước đây nó thường được lưu dưới dạng văn bản thì nay được một ai đó đọc thành tiếng. Đặc biệt trong chiếc iPod của cậu bé học lớp 6 này còn có mấy file âm thanh cực kỳ đặc biệt. Chỉ cần nghe khoảng 10 giây là có thể nhận biết đó là những âm thanh khi người ta làm “chuyện người lớn”.

Ngồi nói chuyện với phóng viên nhưng Đạt vẫn không dời khỏi chiếc tai nghe

 
Đây không phải lần đầu tiên người chị họ của tôi phát hiện ra con mình tiếp xúc với văn hoá phẩm đồi trụy. Khi còn học tiểu học, cô giáo chủ nhiệm của Thành đã thông báo với gia đình về một vài hành vi khác lạ. Mới là học sinh lớp 6 nhưng Thành đã bị các bạn gắn cho biệt danh Thành “dê”. Theo thông báo của cô giáo chủ nhiệm thì Thành thường có những hành vi khác biệt. Những giờ ra chơi, Thành thường có những trò đùa quá trớn của tuổi học sinh khi cố tình áp vào người bạn gái, hôn vào mái tóc của bạn khác giới...
Mẹ Thành cho biết, đã sử dụng tất cả các biện pháp từ khuyên răn đến “dạy cho một trận nhớ đời” nhưng cậu vẫn không bỏ các trò đùa tai quái ấy. Ban đầu nghe cô giáo phản ánh lại, mẹ Thành cũng chỉ nghĩ là những trò đùa của trẻ con. Nhưng rồi sự việc cứ nhiều lần lặp lại qua những lần phản ánh của cô giáo chủ nhiệm khiến mẹ Thành cũng bán tín bán nghi. Cuối năm học lớp 5, chị đã phải đưa Thành đến bác sỹ tâm lý nhờ điều trị và tìm những lời khuyên hữu ích. Tại trung tâm tư vấn, bác sỹ nhận định rằng có thể do Thành được tiếp xúc với sex từ rất sớm nên cậu mới có những hành vi “lớn trước tuổi” như vậy. Sau này gia đình mới phát hiện là Thành thường vào các trang web đen trên mạng Internet. Sau đó, gia đình đã nhờ người có trình độ về máy tính cài phần mềm ngăn chặn web đen và liên tục kiểm tra.
Mẹ Thành sụt sùi: “Dạo này thấy nó ngoan, học hành tiến bộ hơn chị đã mừng. Mấy tháng trước nó đòi mua iPod để nghe nhạc và luyện nghe tiếng Anh, chị vui quá dẫn nó ra siêu thị cho chọn một chiếc hơn 2 triệu đồng. Chị thấy nó thường lên mạng Internet tải nhạc về để nghe. Dạo đầu thấy nó thi thoảng vừa nghe nhạc vừa nhảy nhót chị đã mừng. Dạo này thấy nó nghe nhạc nhưng mặt cứ thần ra, mới sinh nghi. Tối qua, khi nó ngủ chị lấy chiếc iPod kiểm tra mới phát hiện ra. Khốn nạn thế!”.
Nếu để ý, một nơi nào đó các bậc phụ huynh có thể bắt gặp những đứa trẻ đeo tai nghe iPod như nghe nhạc nhưng khuôn mặt lại đờ đẫn. Những trường hợp này, có đến 90% là đang “thưởng thức” sex audio.

Quá dễ để tìm “sex audio”

Sau này, tìm hiểu tôi mới được biết sex audio đang trở thành “mốt” trong thế giới “teen đen”. Khi bị gia đình tra hỏi, Thành cho biết, sở dĩ đòi mẹ mua iPod là đua theo bạn. Một số đứa trẻ trong nhóm bạn của Thành cũng có những đoạn “Tình ca” trong chiếc iPod. Thành thường trao đổi với một cậu bạn cùng lớp tên Đạt về những mẩu sex audio. Chúng thường khoe những đoạn sex audio với nhau và bình phẩm xem của ai “phê” hơn. Mặc dù mới xuất hiện chưa lâu nhưng tốc độ lan truyền của sex audio rất nhanh. Tìm hiểu tại một số forum (bàn luận) của giới trẻ trên Internet thì sở dĩ sex audio rất được “chuộng” vì “nhìn nhiều quá nên chán, nghe thích hơn”. Hơn nữa có thể “nghe mọi lúc, mọi nơi và rất ít khi bị người lớn phát hiện”.
Đây cũng chính là nguyên nhân ngày càng nhiều học sinh lưu trữ loại hình sex này trong những máy nghe nhạc mà chúng đang sở hữu.

Hai chiếc đĩa CD mà phóng viên dễ dàng mua được tại chợ trời (phố Huế  - Hà Nội)

Để tìm kiếm những câu chuyện sex audio trên mạng không khó chút nào, chỉ cần vào mấy trang web đen là có thể dễ dàng tải về miễn phí. Truyện sex audio cũng có nhiều loại, tuỳ theo sở thích của người nghe. Đối với loại được coi là “nhẹ nhàng” thì người đọc không biểu lộ các biểu cảm; loại được coi là “nặng đô” hơn là khi người đọc đến các đoạn nhạy cảm thường thể hiện bằng những âm thanh “chân thực”. Tất nhiên, loại này được ưa chuộng hơn so với loại đầu.
Không chỉ tràn lan trên mạng, sex audio còn được bán rộng rãi, công khai tại khu vực chợ Trời ở phố Huế, Hà Nội. Chỉ cần vào một cửa hàng bán băng đĩa bất kỳ trong chợ, hỏi thăm loại sex audio sẽ được không ít “cò” mời mua đĩa CD có chứa các câu chuyện sex. Tại cửa hàng thứ 2 bên tay phải hướng từ ngoài vào chợ, tôi được chủ hiệu mời chào nhiệt tình với những lời quảng cáo là “âm thanh chân thực, sống động...”. Sau một hồi nghe tư vấn tôi đành bỏ ra 12.000 đồng mùa một cặp đĩa CD chứa hơn 10 chuyện được ông chủ cửa hàng quảng cáo là “phê tới bến”.
Thâm nhập vào thế giới sex audio, tôi được biết tất cả đều xuất phát từ Việt Nam. Nó được một số “teen đen” tự chế ra từ những đoạn clip trên mạng Internet. Đầu tiên là đi lượm lặt mấy truyện chữ trên mạng, “thêm mắm thêm muối”, nhờ thu âm, tách các âm thanh “rên rỉ” trong phim sex chèn vào cho thêm phần “sinh động”. Sau cùng là upload lên mạng cho bàn dân thiên hạ “thưởng thức”.
Với sự tràn lan trên mạng, được bán khá công khai tại các cửa hàng băng đĩa trong khu chợ Trời với giá rẻ mạt khiến cho người muốn sở hữu nó không khó. Hơn nữa, việc lưu trữ, “thưởng thức” đơn giản, dễ giấu giếm nên những đoạn sex audio cứ thế mà thẳng đường “len lỏi” vào đầu óc của các bạn học sinh và nhanh chóng được lứa tuổi này đón nhận. Đây là một điều rất đáng báo động và nếu không có những biện pháp hữu hiệu nhằm ngăn chặn hiện tượng trên thì hậu quả xảy ra thật khó tưởng tượng.

Thiết nghĩ, để ngăn chặn tình trạng này trước hết nên bắt đầu từ ngay trong gia đình, nhà trường và trên hết là sự tự ý thức của các em học sinh.

* Tên nhân vật trong bài đã được thay đổi.  

Theo GĐ&XH