Hiện tượng tình dục và sử dụng ma túy bừa bãi ở Holywood
Các Website khác - 15/10/2005

Một đội bác sĩ vào hôm thứ Hai sẽ đứng ra kiện Hollywood vì sự bàng quan của thành phố này khi quay lưng với hiện tượng tình dục và sử dụng ma tuý bừa bãi sau khi con số người nhiễm tệ nạn đã lên tới con số khổng lồ trong vòng 20 năm qua nhưng chỉ có một phim khuyến khích dùng bao cao su.

 

Không có bộ phim trong số 200 phim hàng đầu khuyến khích tình dục an toàn, không có nhân vật nào kết thúc mà có thai không mong muốn hay bị lây nhiễm gì cả. Các bác sĩ trong các bài báo viết cho hiệp hội y tế Hoàng Gia cho biết các nhà làm phim nên phản ánh kết quả thật của tình dục không an toàn và hậu quả của việc sử dụng ma túy trong công việc.

 

“Với sự toàn cầu hóa và phát triển thông tin ngay tại nhà, phim ảnh ngày càng tiếp cận được nhiều khán giả hơn và có những bằng chứng thuyết phục rằng công nghệ giải trí ảnh hưởng đến hành vi một cách sâu sắc.”

 

Bác sĩ Gunasekera và hai cộng sự, Simon Chapman và Sharon Campbell, đã nghiên cứu 200 bộ phim của mọi thời đại được liệt kê trong danh mục phim trên Internet tháng Ba năm 2004. Các nhà nghiên cứu bỏ qua những bộ phim trước năm 1983, kỷ nguyên tiền HIV.

Họ cũng bỏ qua những phim hoạt hìn, những phim không phải dành cho con người và những phim cho thiếu nhi. Còn lại 87 phim, trong đó có 53 tình tiết về sex, chỉ có một cảnh dùng bao cao su và nhắc đến hạn chế sinh sản. Trong 98% chi tiết  tình dục đó có thể dẫn đến có thai, không có hình thức hạn chế sinh sản nào được nhắc đến.

Cũng không có giả định nào dẫn đến những hậu quả của tình dục không an toàn như có thai không mong muốn, HIV hay bệnh qua đường tình dục khác. Các bác sĩ cũng nói về ma túy, rượu và thuốc lá được sử dụng trong phim.

Trong 68% người hút và 32% người uống ruợu, chỉ có 8% dùng ma túy từ cây gai dầu và 7% người dùng ma túy qua các phương tiện không lây nhiễm. Gunasekera cho biết, không nhắc đến ảnh hưởng nghiêm trọng nào từ tình dục không an toàn, như lây nhiễm HIV, các bệnh tình dục khác và có thai không mong muốn.

Theo tổ chức sức khỏe thế giới, khoảng 40 triệu người trên thế giới hiên đang nhiễm HIV.

Họ  nói : “Việc công bố vấn đề này nhằm đòi hỏi những hành vi dân chúng phải thay đổi về quan hệ tình dục không an toàn và dùng tiêm chích ma túy không vệ sinh.”

 

“Quan sát các nhân vật trong phim và kết quả hành động của họ sẽ ảnh hưởng đến hành vi của chúng ta.” Đỉnh cao của những phim được nhắc đến là Bản năng gốc (1992), Bánh Mỹ (2001) và loạt phim James Bond (Chết một ngày khác) (2002).

Bản năng gốc có sáu chi tiết quan hệ tình dục không dùng bao cao su, không hạn chế sinh sản và không mang lại kết quả sức khỏe trong cộng đồng. Bánh Mỹ có bảy cảnh, đều với những người mới và cũng tương tự như vậy.

Báo cáo cho biết: “Hậu quả duy nhất là gây rối loạn cho các hành vi xã hội.”

Chết một ngày khác có ba cảnh quan hệ, tất cả cùng đều với những người mới không dùng bao cao su, không dùng biện pháp ngăn chặn tình dục, nhưng cũng không có hậu quả gì hết.